วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

คุมตัวหนุ่มขายกระเป๋า หลัง นทท.โพสต์คลิป โดนข่มขู่ร้อง ”บิ๊กโจ๊ก”

กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนอัดคลิปโพสต์โวยพ่อค้าขายกระเป๋าหนังจระเข้ริมหาดนาเกลือ ขู่ยิงทิ้งหลังลูกค้าไม่ซื้อสินค้า วอนใครรู้จักท่านโจ๊ก รบกวนช่วยแจ้งเสื่อมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว สั่งการ ตร.ท่องเที่ยวตามรวบคาหาดบางละมุง ด้านพ่อค้ากระเป๋าไหว้ขอโทษสังคม วอนไกด์เห็นใจพ่อค้าแม่ค้าด้วย

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 19 มิถุนายน 2561 พ.ต.อ.จักรทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.ดรัณภพ สระทองอยู่ รอง ผกก.ป.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้ควบคุมตัวนายสมชาย ไกรพันธ์ อายุ 43 ปี พ่อค้ากระเป๋าหนังจระเข้ ที่บริเวณชายหาดนาเกลือ ใกล้เคียงบ้านสุขาวดี มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงดำเนินคดี

หนุ่มขายกระเป๋า
หนุ่มขายกระเป๋า

สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วง 11.30 น.ของวันนี้ บนโลกโซเชียลเฟสบุ๊ก มีสมาชิกชื่อWicha tham ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอยาว 1.46 นาที พร้อมระบุข้อความ พี่นี่แน่จริงๆแค่แขกผมจะไม่ซื้อของพี่ พี่บอกจะยิงทิ้ง ใครรู้จัก”ท่านโจ๊ก” รบกวนบอกแกด้วยครับ เสียภาพพจน์เมืองท่องเที่ยวครับ โดยคลิปวีดีโอดังกล่าวมีการเจรจาระหว่างไกด์ นักท่องเที่ยว และพ่อค้ากระเป๋า แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ พ่อค้ากระเป๋าจึงพูดออกไปว่าน่าเอาปืนยิงกระบาล ก่อนจะแยกย้ายกันไป

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร เปิดเผยว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ทราบเรื่องจึงสั่งการให้ติดตามตัวพ่อค้ากระเป๋าหนังที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวมาสอบสวนและดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน จึงนำกำลังไปซุ่มดูอยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จนพบตัวบุคคลที่อยู่ในคลิปจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบและชี้แจ้งก่อนนำตัวมาสอบสวนต่อยัง สภ.บางละมุง

ด้านนายสมชาย ไกรพันธ์ พ่อค้ามกระเป๋าหนัง ไม่ขอพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ขอยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว พร้อมยกมือไหวขอโทษสังคมกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งยังฝากเตือนสติเพื่อร่วมอาชีพให้ใช้สติ และอดทน อย่ากระทำผิดพลาดเช่นเดียวกับผม และยังฝากถึงไกด์ด้วยว่าช่วยเห็นใจพ่อค้าแม่ค้าที่หาเช้ากินค่ำ สินค้าที่ขายก็ได้กำไรแค่พอเลี้ยงครอบครัวไปวันเท่านั้น

เบื้องต้นพ.ต.อ.จักรทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง สั่งการให้ดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย กับ นายสมชาย เปรียบเทียบปรับ และกำชัดห้ามให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เนื่องจากเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ซึ่งการกระทำเช่นนี้อาจมีผลกระทบไปถึงระดับประเทศได้…..

#ติดตามอ่านข่าวสารบ้านเมืองได้ที่ … www.kaodedonline.com
# ข้อมูลข่าวสาร เมืองชลบุรี, เมืองพัทยา
# ข่าวด่วน ข่าวเด่น ประเด็นเด็ด
# ข่าวเด็ดออนไลน์