วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

“พลายค้ำคูน” ตื่นวิ่งทำร้ายต่างชาติที่ขี่จักรยานเจ็บสาหัส

ช้าง “พลายค้ำคูน” ตื่นคนวิ่งไล่ทำร้ายต่างชาติที่ขี่จักรยานผ่านได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันนี้ (24 ส.ค.62) เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวชาว ต่างชาติถูกช้างทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในซอยหนองไม้แก่น 19 ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงรุดไปให้การช่วยเหลือ


ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นเส้นทางภายในหมู่บ้าน บริเวณโดยรอบส่วนใหญ่เป็นป่าโปร่ง พบร่างชายชาวต่าง ชาติ ทราบชื่อ Mr.Hans Dieter Sherding อายุประมาณ 69 ปี สัญชาติเยอรมัน ได้รับบาดเจ็บบริเวณขาข้างซ้าย มีลักษณะเป็นบาดแผลฉีดขาดขนาดใหญ่ นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ใกล้กันพบจักรยานเสือภูเขาของผู้บาดเจ็บ มีสภาพได้รับความเสียหาย ล้อหน้าบิดเบี้ยว เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุง
จากการสอบถามนายบุญสม ทองรอด อายุ 47 ปี พนักงานหมู่บ้านช้างพัทยา ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ผู้บาดเจ็บอยู่อาศัยในละแวกดังกล่าว ทุกๆวันจะออกมาขี่จักรยานในช่วงเช้า ขณะที่เกิดเหตุผู้บาดเจ็บขี่จักร ยานผ่านมาประจันหน้ากับ ช้างพลายค้ำคูน อายุ 38 ปี ในระยะกระชั้นชิด ซึ่งทุกคนพยายามบอกให้ถอยห่าง แต่ผู้บาดเจ็บไม่ฟังกลับจอดรถเพื่อยืนดูช้าง ทำให้ ช้างพลายทองพูนวิ่งพุ่งเข้าชนจนงาแทงทะลุขาได้ซ้ายฉีกขาดดังกล่าว


ด้านนายเบิร์ด อายุ 40 ปี ควาญพลายค้ำคูน เล่าว่า ได้ซื้อพลายทองพูนมาจากเจ้าของช้างที่ จังหวัดสุโขทัย ในราคา 1 ล้านบาท และได้พาพลายค้ำคูนลงมาทำมาหากินที่หมู่บ้านช้างพัทยาช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มาพาพลายค้ำคูนไปอาบน้ำก่อนพาให้บริการนักท่องเที่ยว แต่พลายค้ำคูนกลับวิ่งหนี จนมาก่อเหตุทำร้ายชายชาวต่างชาติรายนี้ ซึ่งในเบื้องต้นผู้ดูแลช้าง พร้อมด้วย นายสัตวแพทย์ เผด็จ ศิริดำรง สัตวแพทย์โรงพยาบาลสัตว์ เนินพลับหวาน ได้ช่วยกันไล่จับพลายค้ำคูน เพื่อมาตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำร้ายคนในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาทราบว่า พลายค้ำคูนมีนิสัยเรียบร้อยน่ารัก แต่ด้วยความที่ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 3 – 4 ชั่วโมงก็ยังไม่สามารถจับตัวได้ เจ้าหน้าที่จึงยิงปืนสลบ และนำตัวมาตรวจสอบอาการคลุ้มคลั่งในครั้งนี้ต่อไป