วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

ตร.บางละมุงสุดเจ๋ง ! ตามรวบทันควันสองโจรงัดตู้เซฟ สำนักงานสหกรณ์สองแถวพัทยา

       จากกรณีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีชมพู บุกเข้าไปก่อเหตุงัดสำนักงานสหกรณ์เดินรถสองแถวพัทยาจำกัด ถนนพัทยา-นาเกลือ จ.ชลบุรี โดยมีการงัดตู้เซฟนิรภัย ใต้โต๊ะประธานสหกรณ์ฯ ขโมยทรัพย์สินไปหลายรายการ เบื้องต้นยังประเมินมูลค่าไม่ได้ เนื่องจากเป็นตู้เก็บทรัพย์สินที่นักท่องเที่ยวลืมไว้บนรถสองแถว เหตุขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เวลาประมาณ 14.30 น. วันเดียวกัน มีรายงานว่า พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส.สภ.บางละมุง พร้อมกำลังชุดสืบสวน สามารถติดตามจับกุมคนร้ายจำนวน 2 คน ได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ภายในชุมชนหัวทุ่ง ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทราบชื่อคือ นายวีระพงษ์ จันทร์ธิมา อายุ 40 ปี และนายธรรมรักษ์ อาโยวงษ์ 29 ปี ทั้งสองคนมีชื่อเล่นว่า “โก้” พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง ตระกร้าที่ใส่ทรัพย์สิน เหล็กชะแลง 1 อัน และรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ในการก่อเหตุ

ต่อมา ตำรวจจึงควบคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ โดยคนร้ายทั้งสองคน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดบริเวณด้านหลังตึกของสำนักงาน ก่อนจะมุดเข้าช่องหน้าต่างกับอาคารร้างติดกัน เดินตรงขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้า แล้วกระโดดข้ามกำแพงกั้นใช้ชะแลงงัดประตูเหล็กของสำนักงานชั้นบน และเดินลงบันไดชั้นล่าง เอาถุงคลุมกล้องวงจรปิด ก่อนจะลงมือรื้อค้นทรัพย์สิน พร้อมกับใช้เครื่องมืองัดประตูตู้เซฟนิรภัยจนพัง ก่อนจะกวาดเอาโทรศัพท์มือถือไปทั้งหมดประมาณ 2 เครื่อง ส่วนขนมและน้ำดื่ม รับว่ากินไปเพราะเหนื่อยจากการงัดตู้เซฟเป็นเวลานานกว่า 2-3 ชั่วโมง

สำหรับแนวทางการสืบสวนหลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.บางละมุง ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการประชุมวางแผน กระจายกำลังแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิด และที่สำคัญคือโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายขโมยไปนั้น เป็นของสำนักงานที่ติดต่องานทั่วไป พบมีการเปิดเครื่องอยู่ ตำรวจจึงเช็คพิกัดจาก GPS จนกระทั่งสัญญาณไปอยู่ตรงบ้านหลังเกิดเหตุ ย่านชุมชน หัวทุ่ง นาเกลือ ห่างจากสำนักงานเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร จึงเดินไปและสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด พร้อมของกลางที่เชื่อว่าน่าจะโจรกรรมมาอีกหลายรายการ ตรวจสอบประวัติทั้งสองคนเคยต้องโทษคดียาเสพติด

เบื้องต้น คนร้ายทั้งสองให้การอ้างว่า สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเพราะว่าตกงาน และไม่มีเงินค่าน้ำ-ค่าไฟ จึงวางแผนบุกเข้าไปก่อเหตุงัดตู้เซฟขโมยโทรศัพท์มือถือ และลักตัดสายไฟประมาณ 2 กิโลกรัม ก่อนจะพากันหนีเอาทองแดงไปขายได้เงินประมาณ 6-7 บาท ระหว่างทำแผนคนร้ายทั้งสอง ได้ยกมือไหว้ขอโทษประธานสหกรณ์สองแถวกัลสิ่งที่ทำลงไป สำหรับมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ พบว่าระบบไฟฟ้า และตู้เซฟ เสียหายกว่า 40,000 บาท ตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…

ธีรวัฒน์ ทองมา/รายงาน