วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

เปิดแลนด์มาร์คใหม่ชวนเที่ยวหรรษาวันหยุด ชิมอาหาร โต้ลมชมทะเล เล่นว่าว ณ ชายหาดนาจอมเทียน

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ใครหลายๆ คนก็มักจะออกไปหาที่พักผ่อนไม่ว่าจะเป็นการออกไปแฮงค์เอาท์หรือว่าจะเป็นการออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือบางคนก็อาจจะออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆตามธรรมชาติ โดยที่อีกหนึ่งที่ซึ่งเป็นที่นิยมและมักจะจะได้เห็นนักท่องเที่ยวกันอยู่บ่อยๆก็เป็นการไปสัมผัสบรรยากาศสุดชิวที่ชายหาดทะเล

ล่าสุดผู้สื่อข่าวก็ได้ไปพบกันอีกหนึ่งสถานที่นั่นก็คือ “ชายหาดนาจอมเทียน” ที่นักท่องเที่ยวจะสามารถได้รับบรรยากาศของชายหาดที่สะอาดตา พื้นที่ที่กว้าง เหมาะกับการมานั่งเล่นรับลมเย็นชิวๆในวันหยุด โดยที่รอบๆชายหาดก็มีร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังหลายร้าน ไมว่าจะร้านอาหารปูเป็น ลุงไสวซีฟู้ด และร้านอื่นๆ อีกมากมาย

ขณะที่ อีกหนึ่งกิจกรรมใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยม โดยเป็นการเล่นว่าว ซึ่งก็พบว่ามีนักท่องเที่ยวที่มารับลมชมวิวกินอาหารที่ชายหาดนาจอมเทียน แล้วก็ได้หยิบจับว่าวขึ้นมาเล่นรับลมเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ โดยพบว่ากลุ่มคนที่มาเล่นว่าวก็เป็นกลุ่มคนที่มารับลมชมวิวที่ชายหาด มาถ่ายรูปชิคๆในวันหยุด และส่วนใหญ่ก็เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มากินอาหารที่ร้านอาหาร โดยในหลายๆคนก็ได้มีการซื้อมาจากแม่ค้าที่มาขายใกล้ๆบริเวณนี้ และได้มาทำการเล่นว่าวเพื่อเล่นสนุกรับลมชมวิวผ่อนคลายในวันหยุดสุดสัปดาห์

สอบถามแม่ค้าขายของเล่น เปิดเผยว่าในจุดนี้มักจะมีคนมาเล่นว่าว รับลมชมวิว นั่งชิว ในวันหยุดอยู่เป็นประจำ ซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวที่มากหน้าหลายตา โดยที่ตัวเองก็ได้ขายของที่นี่มาสักระยะหนึ่งแล้วซึ่งก็มาจุดเริ่มต้นจากการที่ตัวเองก็ชอบเล่นและพาครอบครัวมาเล่นด้วยเช่นกัน จากนั้นก็ได้มีการนำสินค้ามาลองขายโดยสามารถเช็คสินค้าต่างๆ และแนะนำสินค้าให้กับนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย โดยที่ทางแม่ค้าก็เผยว่าตัวเองดีใจที่ได้เห็นนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวและทำกิจกรรมภายในพื้นที่นี้ถึงแม้ในช่วงนี้อาจจะไม่ได้คึกคักมากเหมือนกับช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (high season) ก็อยากจะฝากเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาท่องเที่ยวกันเยอะๆ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะลองไปรับลมชมวิว ชิวไปกับบรรยากาศท่องเที่ยวในวันหยุดหรือทำกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะไปกับครอบครัว คนรัก กับเพื่อนฝูง หรือว่าจะไปแบบฉายเดี่ยว ก็สามารถไปพักผ่อนหย่อนใจกันได้ที่ “ชายหาดนาจอมเทียน” ใกล้ๆพื้นที่พัทยา.

ธีรวัฒน์ ทองมา/รายงาน