วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

มือดีพ่นสี รูปหน้าคล้ายอดีตนายกรัฐมนตรี โชว์หรากลางเมืองพัทยา แสดงถึงความไม่เหมาะสม พบตู้ไฟ กำแพง ประตู ถูกพ่นมานานนับปีจนเป็นภาพชินตา วอนหน่วยงานเร่งแก้ไขด่วน เพื่อกู้ภาพลักษณ์ให้บ้านเมือง ทั้งที่ นายกเศรษฐา เพิ่งมาดูงานได้ไม่กี่สัปดาห์

(4 ก.ค.) ผูัสื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังตู้ควบคุมระบบไฟฟ้า บริเวณหน้าคอนโดแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิทพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง.ชลบุรี เนื่องจากมีผู้ไม่หวังดีเอาสีสเปรย์พ่นเป็นรูปใบหน้าคล้ายกับอดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย และขีดเขียนคำว่า “ขโมย” บนเหนือศรีษะ ด้วยฟร้อนภาษาไทย รวมถึงลายกราฟฟิตี้ต่างๆ จนเลอะเทอะเปรอะเปื้อนดูแล้วสกปรก โดยชาวบ้านเห็นแล้วต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง และถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

จากการสำรวจของทีมข่าวพบว่าตู้ควบคุมระบบไฟฟ้า เป็นของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มีป้ายระวังไฟฟ้าแรงสูงติดอยู่ข้างตู้ และไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งตามบนถนน ตั้งแต่สุขุมวิทพัทยาใต้ จนไปถึงสุขุมวิทพัทยาพัทยากลาง ฝั่งเข้าชลบุรี โดยเกือบทุกตู้นั้นจะถูกขีดเขียนเป็นลายกราฟฟิตี้ต่างๆ บางลายเป็นฟร้อนชื่อแก๊งภาษาอังกฤษ และคำหยาบเป็นภาษาไทย ขณะที่จุดต่างๆ ในตัวเมืองอย่างเช่นถนนพัทยาสายสาม และถนนพัทยาใต้ ก็มีการเอาสีเปรย์ไปพ่นตามตู้ไฟด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ตึกยังพบว่าประตูเหล็กบานพับ และกำแพง หลายแห่งที่ไม่มีใครอาศัยอยู่ก็ถูกพ่นสีลวดลายเต็มไปหมด จนทำให้คนที่พบเห็นเกิดเป็นภาพชินตา เพราะส่วนใหญ่แล้วถูกพ่นมานานนับปี แต่ก็ที่ยังไม่มีหน่วยงานใดที่เกี่ยวข้องเข้าไปดำเนินการแก้ไข หรือทำกลับสู่สภาพเดิม ทั้งที่ก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่สัปดาห์ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน เพิ่งมาตรวจราชการ ดูงานเพื่อเตรียมผลักดันให้เมืองพัทยาเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมเทศกาลดนตรีและคอนเสิร์ตระดับโลก…..