วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

นายกเศรษฐา นั่งสองแถวชมวิวเมืองพัทยา ก่อนเดินพบปะผู้ประกอบการวอล์กกิ้งสตรีท นักท่องเที่ยวแห่ขอเซลฟี่พรึ่บ

เมื่อเวลา 20.00 น. คืนวันนี้ 22 มิ.ย. มีรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภาค2 และคณะได้นั่ง รถประจำทางสองแถวเยี่ยมชมบรรยากาศนักท่องเที่ยวถนนเลียบชายหาด พร้อมพูดคุยหารือพัฒนาผลักดันด้านการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

กระทั่งเวลา 20.10 น. นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้ลงจากรถสองแถวเข้าถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ แหล่งพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของเมืองพัทยา โดยมีผู้ประกอบการยืนรอให้การต้อนรับ พร้อมมอบดอกกุหลาบสีแดงเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมจุดบริการนักท่องเที่ยวของตำรวจท่องเที่ยวพัทยา โดยนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยสอบถามรับฟังปัญหาจากเจ้าหน้าที่ประจำจุด ก่อนจะมอบนโยบายเรื่องการเข้มงวดดูแลนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวให้รู้สึกปลอดภัย

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้มีการเดินพบปะพี่น้องประชาชน ที่เปิดธุรกิจร้านอาหาร และผับบาร์ ตลอดสองฝั่งข้างทาง เพื่อสอบถามปัญหาที่ผู้ประกอบการในการค้าในช่วงนี้ นอกจากนี้ ตลอดสองข้างทางได้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ต่างพากันแห่เซลฟี่ขอถ่ายรูปคู่กับนายกรัฐมนตรีของไทย ในการมาเยือนถนน walking street ในครั้งนี้ ซึ่งพบบรรยากาศในคืนวันเสาร์เป็นไปด้วยความคึกคัก.

ธีรวัฒน์ ทองมา/รายงาน