วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

ครอบครัวเฮงตระกูล ร่วมกับพุทธศาสนิกชน ทอดกฐินวัดพรประภานิมิต (เขาดิน) ยอดทำบุญ 1 ล้าน 7 แสนบาท

เวลา 12.00 น. วันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 ที่ วัดพรประภานิมิต (เขาดิน)  ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายชาญยุทธ เฮงตระกูล อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อม นางวิลาวรรณ เฮงตระกูล  นายรัฐกิจ เฮงตระกูล และครัวครัว เป็นประธานถวายผ้าพระกฐิน ในพิธีทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2566 โดยมีนายศักดิ์สิทธิ์ ธีระพรสถานนท์ ประธานบริหาร โครงการหมู่บ้านเอสพีกรุ๊ป พร้อมภรรยา และ นายวัชระ เนตรน้อย ผู้พิพากษาอาวุโส ศาลจังหวัดจันทบุรี นางอังคณา โขนแจ่ม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บ้านอำเภอเทรดดิ้ง จำกัดพร้อมทั้ง พุทธศาสนิกชน พ่อค้า ประชาชน จำนวนมากเข้าร่วมงานบุญทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้  

ทั้งนี้ ก่อนพิธีทอดและถวายผ้ากฐิน ได้มีพิธีฉลองกฐิน ถวายสังฆทาน และถวายภัตตาหารเพลแต่พระภิกษุสงฆ์  พร้อมทั้งพิธีแห่องค์กฐินพร้อมบริวาร รอบพระอุโบสถ ก่อนที่จะมีพิธีถวายผ้าไตรกฐิน และถวายผ้าป่า จากพุทธศาสนิกชนนำมาถวายในงานทอดกฐินสามัคคี ในครั้งนี้ด้วย  ภายในงานยังได้มีการออกร้านจากกลุ่มจิตอาสา และเอกชนร่วมให้บริการอาหารและเครื่องดื่มกับผู้ร่วมงาน สรุปยอดปัจจัยที่เจ้าภาพกฐินและผ้าป่าจากพุทธศาสนิกชน นำมาถวายทั้งสิ้นจำนวน 1,709,201 บาท

อนึ่งวัดพรประภานิมิต (เขาดิน) ได้กำหนดให้มีการจัดงานผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิต ขึ้นในระหว่างวันที่ 10 – 18 กุมภาพันธ์ 2567  จึงขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานปิดทองฝังลูกนิมิต  วัดพรประภานิมิต (เขาดิน) ตำบลห้วยใหญ่…….