วันอังคาร, พฤศจิกายน 28, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

นายกเมืองพัทยา  ร่วมเปิดการแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล ณ SF STRIKE BOWL ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัลพัทยา บีช

เช้าวันที่ 22 ตุลาคม 2566 ที่ SF STRIKE BOWL ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัลพัทยา บีช นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล โดย สโมสรไลออนส์พัทยา บางละมุง  โดยมี ไลออนสุมาลี อุ่นพงศ์เจริญสุข ผู้ว่าการไลออนส์สากล ภาค 310 ซี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

พร้อมด้วย  นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ, ว่าที่ร้อยตรี จเรวัฒน์ ชินวัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลบางละมุง, นายบรรจง บัณฑูรประยุกต์ นางสาว ภคินี รุ่งรัตนพันธ์ สมาชิกสภาเมืองพัทยา, นายนริศ เพชรรัตน์ ประธานชมรมกลุ่มผู้ประกอบการวอล์คกิ้งสตรีทพัทยา, ไลออนส์ สิทธิชัย ศิริสุทธิวรนันท์ นายกสโมสรไลออนส์พัทยา, ไลออน เบญญาดา อิสิสิงห์ อดีตนายกสโมสรไลออนส์พัทยา บางละมุงพร้อมคณะกรรมการสโมสรไลออนส์ฯ และแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน

      ไลออน ว่าที่ ร.ต.หญิงพานทองทาน ฟริค นายกสโมสรไลออนส์พัทยา บางละมุง ประธานจัดงาน กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ไปใช้สำหรับกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ 5 ด้านด้วยกัน คือ
1.1 ด้านสายตา
1.จัดทำโครงการไซท์เฟิร์ท ตรวจวัดสายตาและมอบแว่นสายตาให้กับผู้สูงอายุ
2. จัดทำโครงการไซท์ฟอร์คิด ตรวจวัดสายตาและมอบแว่นตาให้เด็กนักเรียนที่มีปัญหา ทางด้านสายตาในเขตพื้นที่
1.2 ด้านโรคมะเร็งในวัยเด็ก จัดกิจกรรมร่วมกับมูลนิธิหรือโรงพยาบาลสนับสนุนค่าใช้จ่ายและช่วยเหลือให้กับเด็กที่เป็นมะเร็ง


1.3 ด้านความหิวโหย ซึ่งร่วมกับชุมชนในพื้นที่ในการเลี้ยงอาหารในการเลี้ยงอาหารให้แก่เด็กๆ และผู้สูงอายุ ในมูลนิธิต่างๆ และสถานสงเคราะห์
1.4 ด้านสิ่งแวดล้อม  โดยการจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ หรือร่วมกับองค์กรภาครัฐ หาพื้นที่ในชุมชนในการเพิ่มพื้นที่สีเขียว หรือการร่วมรณรงค์การเก็บขยะ และสนับสนุนการทิ้งขยะให้เป็นที่ในชุมชนหรือแหล่งท่องเที่ยว
และ 1.5 ด้านเบาหวาน โดยการจัดกิจกรรม คัดกรองผู้ป่วยโรคเบาหวานพร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับโรคกับประชาชนในพื้นที่ และสนับสนุนด้านค่าใช้จ่ายให้กับโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยต่อไป…..