วันอังคาร, พฤศจิกายน 28, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

หารือการจัดการแข่งขัน “YOLORUN 2024” งานวิ่งระดับนานาชาติ ณ เมืองพัทยา

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่19 ตุลาคม 2566 ที่ ห้องประชุม 231 ศาลาว่าการเมืองพัทยา คณะผู้ประสานงาน และกรรมการ YUTH SPORT GEAR FAIRTEX นำโดยกรรมผู้จัดการ Mr.Sam Suojhayer กรรมการผู้จัดการ นายพลวัสน์ อัครนพรักษา ผู้บริหาร FAIRTEX เข้าพบ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เพื่อปรึกษาหารือและขอคำแนะนำในการจัดการแข่งขันวิ่ง “YOLORUN 2024” โยโลรัน พัทยา 2024 โดย YUTH SPORT GEAR FAIRTEX ร่วมกับสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา (PBTA PATTAYA) เริ่มวันที่ 17 มีนาคม 2567 โดยมี พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ ผู้อำนวยการส่วนปกครองเมืองพัทยา ว่าที่ร้อยตรีชาญยุทธ ยังปรีดา คณะทำงานนายกเมืองพัทยา (ด้านการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อย)

สำหรับการแข่งขันวิ่ง “YOLORUN” เป็นสุดยอดงานวิ่งชื่อดังจากสิงคโปร์ ที่จัดการแข่งขันมาแล้วใน 4 ประเทศทั่วเอเชีย ทั้งมาเลเซีย ฮ่องกง สิงคโปร์ ล่าสุดที่ประเทศไทย ณ สวนหลวง ร.9 และปีนี้กำหนดจัดขึ้น ณ ชายหาดพัทยา วันที่ 17 มีนาคม 2567 โดยมีกลุ่มเป้าหมายจะมีทั้งกลุ่มเด็ก ครอบครัว และประชาชนผู้สนใจทั่วไป ในวันนี้ทางคณะผู้จัดงานจึงเข้าหารือรูปแบบการจัดงาน และเส้นทางการแข่งขันระยะทางระยะ วิ่ง 5 กม. และวิ่ง 10 กม. โดยตั้งเป้าหมายจะมีผู้เข้าร่วมคือนักวิ่ง 3,500 คน เริ่มตั้งแต่ 05.00 น.- 08.00 น. โดยจะใช้เส้นทางจุดเริ่มต้นบริเวณหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ลงถนนสายชายหาดพัทยา ผ่านหน้า Walking street เลี้ยวซ้ายขึ้นถนนพัทยาใต้ เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสายสองแยกพัทยาใต้วิ่งถนนสายสองกลับมาที่จุดเดิม สำหรับเงินส่วนหนึ่งที่ได้ในการแข่งขันจะนำไปมอบให้กับสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา (PBTA PATTAYA)

 ทั้งนี้ นายปรเมศวร์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยามีความยินดีที่จะร่วมจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อเหล่าคนรักสุขภาพ และยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาอีกทางหนึ่ง ส่วนพื้นที่การจัดการแข่งขัน ได้แนะนำให้ทางคณะผู้จัดการแข่งขันลงพื้นที่ดูสภาพหน้างานในแต่ละจุดอีกครั้ง และรวบรวมข้อมูลทำหนังสือ นำเข้าที่ประชุมในครั้งต่อไป เพื่อหาข้อสรุปร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้เหมาะสมต่อไป……..