วันอังคาร, พฤศจิกายน 28, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

ตำรวจ-ปกครอง ปล่อยแถวดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงฟรีวีซ่า ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเมืองพัทยา สร้างความอุ่นใจ

เช้าวันนี้ 14 ต.ค. ที่ สภ.บางละมุง มีรายงานว่า พ.ต.ต.สุชาติ ดุสดี สวป.สภ.บางละมุง พร้อมด้วย นายวรภพ คงธนจรัส ปลัดอำเภอบางละมุง ได้นำกำลังตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ตำรวจสายตรวจ และฝ่ายปกครอง ปล่อยแถวดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ ตามนโบายผู้บังคับบัญชา

สำหรับการปล่อยแถวในครั้งนี้ เป็นไปตามแผนการอำนวยความสะดวกและการรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวระยะสั้น กรณีฟรีวีซ่าประเทศจีนและคาซักสถาน ซึ่งเข้ามาในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวและให้อยู่ในราชอาณาจักรได้ไม่เกิน 30 วัน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2566 – 29 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศไทย

โดยภายหลังการปล่อยแถว เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองได้ร่วมกันออกตรวจตราป้องกันเหตุบริเวณตลาดลานโพธิ์ แหล่งจำหน่ายอาหารทะเลแบบสดๆ ใหญ่ที่สุดของเมืองพัทยา ที่เป็นเป้าหมายของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน พร้อมทั้งเดินพูดคุยกับผู้ประกอบการร้านค้า และนักท่องเที่ยว รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆอีกหลายแห่ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังเมืองพัทยา.