วันอังคาร, พฤศจิกายน 28, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบอาชญากรรม

นายใหญ่ค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ร้องสื่อ ถูกค่ายรถดังสัญชาติเยอรมันเบี้ยวสัญญา ไม่ส่งมอบรถที่จองไว้ปลายปีที่แล้ว อ้างบริษัทเลิกผลิต พร้อมเสนอรุ่นใหม่ในราคาที่สูงนับสิบล้าน ด้านนายใหญ่ไม่ปลื้ม เตรียมจ่อฟ้องเอาเรื่องถึงที่สุด

(13 ต.ค.66) ที่แฟร์เท็กซ์กรุ๊ป พัทยา จ.ชลบุรี นายจงเดชา บุษราบวรวงษ์ ประธานบริหารแฟร์เท็กซ์กรุ๊ป พัทยา ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับสื่อมวลชนเมืองพัทยา เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังจากที่ได้จองรถหรูแต่กลับไม่เป็นไปตามที่พูดคุยตกลงกันไว้

โดย นายจงเดชา บุษราบวรวงษ์ ประธานบริหารแฟร์เท็กซ์ กรุ๊ป พัทยา กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2565 เกือบ 1 ปีที่ผ่านมา ได้ไปเที่ยวชมงานมอเตอร์โชว์ที่เมืองทองธานี กทม. และได้สนใจติดต่อจองรถยนต์หรูยี่ห้อ BMW รุ่น i7 Gran Lusso โดยแจ้งรายละเอียดความต้องการรถสีทูโทน เป็นสีเทาเข้มไล่ไปโทนอ่อน เบาะที่นั่งสีเนื้อ ในราคา 8,719,000 บาท โดยวางเงินมัดจำไว้จำนวน 5 แสนบาท และนัดรับรถกันในเดือนธันวาคม 2566  แต่ปรากฏว่าเมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ทางเซลล์ผู้ขายกลับแจ้งว่า แบบรถที่สั่งไว้ไม่สามารถผลิตได้ จะมีเพียงแต่รถรุ่นเดียวกันเป็นสีเทา-ดำ เบาะสีแดง ซึ่งตนก็ตอบไปว่าไม่ชอบสีดำ อีกทั้งตนอายุมากแล้วคงไม่เหมาะกับเบาะสีแดง

จากนั้นทางเซลล์ผู้ขายพยายามยัดเยียดให้เปลี่ยนเป็นรถรุ่นใหม่ที่มีราคาประมาณ 11 ล้านบาทให้ตนเอง โดยจะลดราคาลงให้อีก 5 แสนบาท ซึ่งตนเองมองว่าตนไม่เป็นธรรม และไม่เป็นไปตามสัญญาที่ตกลงกัน อีกทั้งทางผู้บริหารโชว์รูม BMW ก็ไม่เคยติดต่อมาพูดคุย หรือโทร.มาขอโทษ  มีเพียงเซลล์ผู้ขายติดต่อมาบอกว่าไม่มีรถรุ่นที่ต้องการ สร้างความเสียหายในชื่อเสียง รวมทั้งทำให้เสียเวลานานร่วม 11 เดือนในการรอรถ

นายจงเดชา กล่าวอีกว่า การตั้งโต๊ะแถลงข่าวในครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการทำลายชื่อเสียงของรถยนต์หรูดังกล่าว แต่เพื่อขอความเป็นธรรมจากบริษัทที่ยื่นเงื่อนไขซึ่งตนรับไม่ได้ ขนาดบริษัทใหญ่มีชื่อเสียงอย่างนี้ ยังกล้าเบี้ยวสัญญาลูกค้า ซึ่งรถราคาไม่ใช่หลักแสน แต่เป็นหลัก 9 – 10 ล้านบาท โดยหลังจากตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับสื่อมวลชนเสร็จสิ้นจะได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.ชานันท์ เกษรบัว รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะตั้งทนาย เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องที่ทำให้ตนเสียหายต่อไป…..