วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
อาชญากรรม

แม่แจ้งจับครูสาว หลังทำร้ายร่างกายตบหน้าลูกชายเด็กพิเศษ พบมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย

จากกรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Maid Latte ได้โพสต์ภาพและข้อความ เมื่อวานที่ผ่านมาว่า  คิดว่าเป็น การกระทำ/ลงโทษ ที่เกินกว่าเหตุไปไหมคะ กับเด็กที่มีสภาวะเป็น “เด็กพิเศษ” จากครูโรงเรียนเอกชนที่มีชื่อเสียงเก่าแก่แห่งหนึ่งใน อ.สัตหีบ และการแก้ปัญหาของโรงเรียนคือ การย้ายครูที่มีพฤติกรรมแบบนี้ไปสอนที่ระดับชั้นอื่นแทน และพักงานเป็นเวลา 1 เทอม ซึ่งครูคนนี้ทำพฤติกรรมแบบนี้กับเด็ก จนเป็นเรื่องปกติ จากการสอบถามเด็กหลายๆคนมาค่ะ เป็นการแก้ปัญหาที่ถูกต้องแล้วหรอคะ ? เคยเห็นแต่ในข่าว ไม่คิดเลยว่าจะมาเกิดขึ้นกับลูกของตัวเอง รู้สึกเจ็บยิ่งกว่าโดนเองอีกค่ะ  โดยหลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าว ออกไป ก็มีคนเข้ามากดไลค์และแชร์ออกไปจำนวนมาก และร่วมแสดงความคิดเห็น จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ถึงการกระทำดังกล่าว

      วันนี้ 29 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบเจ้าของเฟสบุ๊ค ชื่อ Maid Latte ซึ่งเป็นแม่ของเด็ก (ขอสงวนชื่อและนามสกุล ) อายุ 42 ปี ของน้องบี (นามสมมุติ) อายุ 10 ขวบ พร้อมกับกล่าวว่า ลูกชายของตนเป็นเด็กพิเศษ เรียนอยู่ชั้น ป.5 ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 18 ส.ค.66 ที่ผ่านมา โดยได้รับแจ้งจากครูประจำชั้นทางโทรศัพท์ว่า ลูกชาย ถ่มน้ำลายใส่ ครู ก่อนที่ครูจะเกิดบันดาลโทสะตบที่แก้มขวา 1 ที จนแดงช้ำ จึงได้เดินทางไปพูดคุยที่โรงเรียนก่อนจะมีการพูดคุยกับอาจารย์ที่ลงมือ ก่อนจะขอโทษจบกันไป น้องก็เข้าเรียนต่อจนเย็น ก่อนจะมาพบรอยฟกช้ำที่อยู่บริเวณหัวไหล่ทั้งสองข้างนั้น ในช่วงเย็น โดยครูดังกล่าวแจ้งว่า เกิดจากครูได้จับตัวน้องเนื่องจากพยายามวิ่งหนี จนควบคุมตัวเองไม่ได้  หลังจากนั้นตนจึงได้นำลูกชายไปตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาล ก่อนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีกับคุณครูสาวรายนี้  ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน

  หลังจากเกิดเหตุ  ทางโรงเรียนแจ้งว่าจะได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้ และจะดำเนินการพักการสอน 1 เทอม และย้ายชั้นไปสอนชั้นอื่นเพียงเท่านั้น แต่ที่ตนออกมาโพสต์ เพื่อต้องการความเป็นธรรมและอยากให้ครูที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ ออกจากโรงเรียนไป เพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ภาพ/ข่าว นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี