วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

รวบผู้จัดการโรงแรมลักเงินสาวอาร์เจนตินา

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=40FeaZAWwDc[/embedyt]
วันนี้ (11 มิ.ย.) พ.ต.ท.มั่นวัตร์ เจริญชัยสมบัติ สว.กก.2 บก.ทท.1 นำกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส.สาธิตา หรือซานด้า แซ่เตีย อายุ 39 ปี หลังก่อเหตุลักทรัพย์ของ Mrs.Irina Cueva อายุ 22 ปี นักท่องเที่ยวชาวอาร์เจนติน่า เมื่อวันที่ 6 เม.ย.62 ที่ผ่านมา
สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 6 เม.ย. ขณะที่ผู้เสียหายได้นอนหลับอยู่ภายในห้องพัก B โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนพัทยาสายสอง หลังตื่นขึ้นมาก็ได้ตรวจทรัพย์สินซึ่งอยู่ภายในล็อคเกอร์ภายในห้องพักพบว่าเงินสดไทยจำนวน 35,000 บาท และเงินสกุลต่างประเทศ 100 ดอลลาร์หายไป


จากการสอบถาม น.ส.สาธิตา หรือซานด้า ซึ่งเป็นผู้จัดการและถือกุญแจสำรองไว้ กระทั่ง น.ส.สาธิตา ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ก่อนจะต่อลองยอมชดใช้คืนให้กับผู้เสียหาย แต่ภายหลังได้หลบหนีไปจึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ติดตามตัวมาดำเนินคดี
ต่อมาเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้ต้องหา กำลังเดินอยู่บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ ถนนพัทยาสาย 2 จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดย ผู้ต้องหา ให้การอ้างว่าเป็นเงินที่ยืมกันเองเพราะรู้จักกับผู้เสียหาย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ส่งตัว ผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นกฎหมายต่อไป…