“แมน อินทร์พิทักษ์” ผู้สมัคร ส.ส. เขต 9 ถือฤกษ์เวลามงคล 08.09 น. ใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. ชลุบรี พบชาวพัทยา ผู้พิการ-ผู้สูงอายุ ตื่นตัว ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง คึกคัก

เช้าวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ประจำปี 2566 โดยบริเวณโรงเรียนชุมชนบ้านหนองปรือ เขตเลือกตั้งที่ 9 หน่วยเลือกตั้งที่ 7-10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี บรรยากาศค่อนข้างคึกคัก ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ทำการเปิดหีบเลือกตั้งเวลา 08.00 น. พบว่าประชาชน ชาวบ้าน เดินทางออกมาใช้สิทธิ ใช้เสียงเลือกตั้งกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีทั้งผู้คนวัยทำงาน จนไปถึงผู้สูงอายุ รวมทั้งผู้พิการทางร่างกาย มีความตื่นตัวในการที่จะใช้สิทธิของตนเองในการเลือกคนที่ใช่และพรรคชอบเข้ามาบริหารประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.09 น. (14 พ.ค.) นายแมน อินทร์พิทักษ์  ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชลบุรี เขต 9 ต.หนองปรือ และเมืองพัทยา (ยกเว้น ต.บางละมุง ต.นาเกลือ ต.หนองปลาไหล ต.ตะเคียนเตี้ย ต.เขาไม้แก้ว ต.โป่ง และ ต.ห้วยใหญ่) ถือฤกษ์เวลามงคล ได้เดินทางมาลงคะแนนใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่เขตเลือกตั้งที่ 9 ตำบลหนองปรือ หน่วยเลือกตั้งที่ 10 ที่ โรงเรียนชุมชนบ้านหนองปรือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบรี โดย นายแมน อินทร์พิทักษ์ เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งในลำดับที่ 626 ซึ่งเดินเข้าคูหาเลือกตั้ง ด้วยสีหน้าที่สดชื่น ท่าทางมั่นใจ พร้อมกับยิ้มทักทายชาวบ้านผู้มาใช้สิทธิบริเวณหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว

สอบถาม นายหอ ช่างเหล็ก หรือลุงหอ วัย 72 ปี หนึ่งในผู้สูงอายุ ที่ออกใช้สิทธิเลือกตั้งในเขต 9 หน่วยเลือกตั้งที่ 8 แม้สภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง แต่ใจยังสู้โดยมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลืออำนวยความสะดวกตลอดการเลือกตั้ง โดยลุงหอ เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า ขอเลือกคนดีเข้ามาบริหารประเทศ

ด้าน น.ส.ธรรมธร ศกุนตะมาลิก 22 ปี หนึ่งผู้พิการที่ให้ครอบครัวพาออกมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งที่ 7 เปิดเผยว่า ปกติไม่ค่อยสนใจในการเมืองเท่าที่ควร แต่ครั้งนี้รู้สึกอยากลองเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้น อีกทั้งในการเลือกตั้งครั้งต่อไปขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยพัฒนากล่องหย่อนบัตรให้เหมาะสมกับผู้พิการมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้พิการให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันเยอะๆ เนื่องจากผู้พิการก็มีสิทธิมีเสียงเหมือนประชาชนคนหนึ่ง……