วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคม

“วิทยา” นายก อบจ.ชลบุรี ช่วยเหลือเกษตรกรสับปะรด

นายก อบจ.ชลบุรี ช่วยเหลือเกษตรกรสับปะรด
นายก อบจ.ชลบุรี ช่วยเหลือเกษตรกรสับปะรด

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีควักกระเป๋าช่วยเหลือเกษตรกรปลูกสับปะรดในจังหวัดชลบุรีเหมาสับปะรด 5 ตันแจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่ อบจ.และโรงเรียนในสังกัด อบจ.ชลบุรีหลังพบราคาต่ำ

วันที่ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 15.00 น.ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายเรวัต ผลลูกอินทร์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีนำสับปะรดที่ควักกระเป๋าซื้อมาจากชาวเหลือเกษตรกรปลูกสับปะรดในพื้นที่จังหวัดชลบุรีจำนวน 5 ตันจำนวนเงินกว่า 30,000 บาท มาทำการแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ พนักงาน ข้าราชการลูกจ้าง ในองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีนำกลับไปกินกันโดยนำใส่ถุงพลาสติกไปคนละ 2-3 ลูก นอกจากนี้ยังได้นำขึ้นรถยนต์ให้เจ้าหน้าที่นำไปแจกให้กับโรงเรียนในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีในแต่ละอำเภอเพื่อนำไปเลี้ยงเด็กนักเรียนในโรงเรียน

โดยนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า หลังพบว่าชาวเกษตรกรปลูกสับปะรดในพื้นที่จังหวัดชลบุรีประสบปัญหาสับปะรดราคาต่ำ สร้างความเดือดร้อนเป็นจำนวนมากจึงได้ทำการช่วยเหลือชาวเกษตรกรปลูกสับปะรดโดยการซื้อพร้อมนำมาแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ พนักงานในครั้งนี้จำนวน 5 ตัน เป็นการช่วยเหลือชาวเกษตรกรปลูกสับปะรดอีกทางหนึ่งซึ่งอยากให้ประชาชนช่วยกันสนับสนุนช่วยซื้อสับปะรดของพี่น้องชาวเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดชาวชลบุรีซึ่งมีรสหวานและอร่อย แถมราคายังถูกอีกด้วย…….

#ติดตามอ่านข่าวสารบ้านเมืองได้ที่ … www.kaodedonline.com
# ข้อมูลข่าวสาร เมืองชลบุรี, เมืองพัทยา
# ข่าวด่วน ข่าวเด่น ประเด็นเด็ด
# ข่าวเด็ดออนไลน์