หนุ่มเมาบุกก่อกวน-ทวงหนี้ เจอแทงสวนอาการสาหัส

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 15 เม.ย. ร.ต.อ.สุรชัย ช่วยคูณ รอง สวป.สภ.หนองปรือ รับแจ้งเหตุคนใช้อาวุธมีดแทงกันได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดขึ้นที่ บริเวณหน้าเรืองวิไล อพาร์ทเม้นท์ กลางซอย 13 มาบยายเลีย ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังชุด ป.พิเศษ ฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบร่างนายสราวุฒิ คำสายพรม อายุ 34 ปี นอนจมกองเลือด สภาพถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่กลางหน้าอก และราวนมฝั่งซ้าย ซึ่งบาดแผลลึกประมาณ 5 เซนติเมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนประสานรถพยาบาล รพ.กรุงเทพ-พัทยา รับตัวไปรักษาอาการอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเสียเลือดมาก ตรวจสอบกลางถนนพบมีดปลายแหลมตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนร้าย ทราบชื่อคือ นายอับดุลรอกิบคาน แวโด อายุ 32 ปี หลังจากก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

จากการตรวจสอบห้องพักหมายเลข 26 ที่ชาวบ้านระบุว่าเป็นห้องพักของคนร้าย ตรวจสอบพบ น.ส.ยามีละ วานิ อายุ 36 ปี แฟนสาวผู้ก่อเหตุ ยืนรอให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่แฟนหนุ่มกำลังอาบน้ำ จู่ๆ คนเจ็บซึ่งเป็นเพื่อนรู้จักกัน มีอาการเมาสุรา ขึ้นมาก่อกวน เคาะประตูห้องพัก ส่งเสียงเอะอะโวยวาย พร้อมกับพูดทวงเงินกันอะไรบางอย่าง ก่อนที่แฟนจะประตูออกไปเคลียร์ปัญหากับคนเจ็บ ซึ่งรู้ตัวอีกทีคือตอนแทงกันแล้ว นอกจากนี้ยังเคยโดน คนเจ็บเมาก่อกวน ขู่ฆ่า โดยจะยกพวกมายิง และทำร้ายอยู่บ่อยครั้ง

ขณะที่ชาวบ้านระแวกดังกล่าว ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคนทะเลาะกันเสียงดัง ลักษณะเหมือนคนเจ็บกับเพื่อน ขึ้นไปทวงเงินผู้ก่อเหตุ ที่ห้องพักชั้น 2 จากนั้นได้ลงมาเคลียร์ปัญหากันข้างล่าง แต่ไม่ลงตัว ทั้งสองฝ่ายได้ชกต่อยกัน ก่อนที่ฝ่ายผู้ก่อเหตุจะใช้อาวุธมีดออกมาแทงคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.สุรชัย รอง สวป. ได้พยายามโทรไปพูดคุยเกลี่ยกล่อมคนร้ายให้มอบตัว แต่คนร้ายไม่ยอมพูด รู้เพียงแค่ว่าตอนนี้อยู่แถวพัทยาใต้ ก่อนที่สายจะตัดไป อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าคนร้าย เคยทำงานเป็น รปภ. ย่านพัทยาใต้ โดยเชื่อว่าอาจจะอยู่ที่ทำงานเก่า หรืออยู่บ้านเพื่อนที่รู้จักกัน อย่างไรก็ตามฝ่ายสืบสวนจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.