วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วน

“ชวน หลีกภัย” อดีตนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เขต 8 ช่วย “หมวย” พจนารถ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 เบอร์ 6 พรรคประชาธิปัตย์ ขอคะแนนชาวบ้าน ชี้ไม่หวังแลนด์สไลด์

คาดหวังเพียงบางเขตที่เคยเป็นพื้นที่เดิม   หลังพบปัจจุบันการเมืองเปลี่ยนไป  เป็นระบอบธุรกิจการเมืองเข้ามาแทนที่

วันที่ 8 เมษายน 2566  ที่บริเวณตลาดโรงโป๊ะ นายชวน  หลีกภัย   อดีตนายกรัฐมนตรี  อดีตประธานรัฐสภา  แกนนำพรรคประชาธิปัตย์   จับมือ  หมวย  – น.ส.พจนารถ  แก้วผลึก  ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 เบอร์ 6 พรรค์ประชาธิปัตย์  ออกพบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เขต 8  พร้อมทำการหาเสียงขอคะแนนให้กับพรรค  และ ให้กับ ส.ส.ในเขต

โดยพบว่าบรรยากาศในช่วงเช้า  เหล่าบรรดาพ่อค้า  แม่ค้า  ต่างนำดอกกุหลาบมามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจแก่  นายชวน  หลีกภัย  แกนนำพรรคประชาธิปัตย์  และ นางสาวพจนารถ  แก้วผลึก  ผู้สมัคร ส.ส. เขต 8  เบอร์ 6 พรรคประชาธิปัตย์   พร้อมกล่าวทักทายพ่อแม่พี่น้องบนรถเครื่องเสียงอย่างเป็นกันเอง  ก่อนที่จะลงเดินตลาดโรงโป๊ะเพื่อพบปะพ่อแม่พี่น้องชาวอย่างเป็นกันเอง   โดยพบว่าตลอดทางพ่อ แม่ พี่น้องประชาชน  ต่างให้การต้อนรับ  นายชวน  และ ผู้สมัคร ส.ส.  กันอย่างอบอุ่น   พร้อมได้ร่วมพูดคุยกับชาวบ้านตลอด 2 ข้างทางอย่างเป็นกันเอง

นายชวน  หลักภัย  อดีตนายกรัฐมนตรี  อดีตประธานรัฐสภา  แกนนำพรรคประชาธิปัตย์  เปิดใจกับผู้สื่อข่าวถึงการลงพื้นที่หาเสียงในวันนี้พบว่า  นอกจากจะเป็นการช่วย ส.ส.ในเขต 8  ก็คือ  นางสาวพจนารถ  แก้วผนึก  เบอร์ 6  หาเสียงแล้ว  ยังหาเสียงให้กับตัวเองด้วย  เพราะว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้  ประชาชนสามารถใช้สิทธิ์ในการเลือกพรรค  และ เลือก ส.ส. ได้  จากบัตรเลือกตั้ง 2 ใน  แต่ต่างจากในครั้งล่าสุดที่ประชาชนไม่สามารถเลือกพรรคการเมืองได้  เพราะมีบัตรเลือกตั้งใบเดียว   ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์  จากการจับสลากพบว่าได้หมายเลข 26 ก็อยากให้ประชาชนเลือก ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ตามเบอร์ของแต่ละเขต   ส่วนพรรคก็ขอให้เลือกเบอร์ 26

        นอกจากนี้ในการเดินทางมาในครั้งนี้ส่วนตัวไม่ได้หวังแลนด์สไลด์  เพราะปัจจุบันพบว่าการเมืองเปลี่ยนไป  ระบอบประชาธิปไตยไม่เหมือนเดิม  กลายเป็นระบอบธุรกิจการเมืองเข้ามาแทนที่   ไปหลายที่ก็พยายามอธิบายถึงการเมืองที่เป็นประชาธิปไตยจริง ๆ   จะต้องไม่มีเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง  ต้องไม่ใช้เงิน  หากการเมืองมาด้วยความบริสุทธิ์ก็จะอยู่ได้   หากรัฐบาลที่เข้ามามีเงินเป็นส่วนเกี่ยวข้อง  เขาก็จะต้องมีวิธีการเอาเงินที่ออกไปกลับคืนมา ส่วนตัวเชื่ออย่างนั้น   ทำให้ปัจจุบันมีการทุจริตเกิดขึ้นในหลายแวดวง  อาทิ  นักการเมืองสีเทา เจ้าหน้าที่ตำรวจสีเทา  เป็นต้น  ซึ่งก็มีส่วนน้อย  แต่ก็มี  เพราะฉะนั้น  เราต้องเลือกคนดี ๆ เข้าไปทำหน้าที่ในสภาและเข้าไปบริหารประเทศให้ได้มากที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามเพิ่มเติมว่า  หวังที่นั่ง  ส.ส. ในพื้นที่ จ.ชลบุรี มากน้อยแค่ไหน  หลังพบว่ามี 2 พรรคใหญ่  ก็ออกมาประกาศศึกกันอย่างดุเดือด   นายชวน  กล่าวว่า  ไม่ได้หวังอะไรมาก  เพราะต้องยอมรับว่าการเมืองยุคนี้  คาดหวังอะไรไม่ได้  เพราะครั้งล่าสุดที่ผ่านมา  พรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่ได้สักเขตในจังหวัดชลบุรี แต่ในปี 2554   ก็พบว่าจังหวังชลบุรีได้ทุกเขต   แต่จากเบอร์พรรคก็น่าจะมีสิทธิ์ช่วย ส.ส.ในแต่ละเขตอีกทางหนึ่ง  อย่างเขต 8 ที่มี  “หมวย”  นางสาวพจนารถ  แก้วผลึก  ลงแข่งขันในนามพรรค  ซึ่งก็เคยเป็นอดีต ส.ส.ในพื้นที่มาแล้ว  และเป็นคนที่ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง  ทุกงาน  ทุกกิจกรรม  ที่สำคัญได้มีการนำเรื่องของการสร้างสะพานลอยข้ามคลอง  นำเสนอมาสมัยดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภา  ก็ได้ทำการช่วยเหลือกันไป   และอีกหลาย ๆ โครงการที่สำเร็จมาแล้ว  จึงอยากฝากพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี  ในการเป็นแบบอย่างหลาย ๆ จังหวัด  เลือกผู้แทนที่ดี  เข้าไปทำหน้าที่ในสภาอีกครั้ง พรรคประธิปัตย์  เบอร์ 26  และ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 8  เบอร์ 6 น.ส.พจนารถ  แก้วผลึก…….