วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

เริ่มแล้วงาน Pattaya Music Festival 2019

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=tlB_Z26JeU4[/embedyt]
เริ่มแล้วงาน Pattaya Music Festival 2019 ฉลองก้าวสู่ปีที่ 60 การท่องเที่ยวเมืองพัทยา ขนบรรดาศิลปินชั้นนำกว่าครึ่งร้อย งานนี้จุใจ 14-15 มิ.ย.ใน 3 เวทีหลัก พัทยาเหนือ พัทยากลาง จอมเทียน
(30 พ.ค.62) นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมจัดงาน Pattaya Music Festival 2019 โดยมี นายพิเชฐ ธรรมโหร ปลัดอำเภอบางละมุง ตัวแทนจากสภาอุตสาห กรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดชลบุรี สมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง
นายรณกิจ เปิดเผยว่าสำหรับปีนี้เมืองพัทยากำหนดจัดงานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยาหรืองาน PAT TAYA MUSIC FESTIVAL 2019 ขึ้นในระหว่างวันที่ 14-15 มิถุนายน 2562 ใน 3 เวทีหลัก ณ บริเวณชายหาดพัทยากลาง ชายหาดพัทยาเหนือและชายหาดจอมเทียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ภาพลักษณ์ของการเป็นเมืองแห่งเสียงดนตรี และถือโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปีของการท่องเที่ยวเมืองพัทยา โดยจัดการแสดงคอนเสิร์ตอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีการเชิญศิลปินนักร้องชั้นนำหลากหลายแนวเพลงที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในระ ดับประเทศ มาสร้างความบันเทิงสนุกสนานให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ตลอดทั้ง 2 วัน 2 คืน อาทิ AB Normal เเหลม มอริสัน หรั่ง รอคเคสตร้า นูโว เอ๊ะ จิรากร Southside BIG ASS คาราบาว (เต็มวง) พี สะเดิด ตู่ ภพธร พีท พิระ บอย พีชเมคเกอร์ ดา เอนโดรฟิน Paradox 25 Hours และศิล ปินอื่นๆอีกมากมายที่มาร่วมสร้างสีสันแบบเต็มอิ่มในงานครั้งนี้

สำหรับในการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมรูปแบบของการจัดงานพร้อมทั้งมอบหมายหน้าที่ของแต่ละหน่วยงาน ในการดูแลรับผิดชอบ ทั้งในด้านการจราจร สิ่งอำนวยความสะดวก เต็นท์บริการอาหารและเครื่อง ดื่มนักท่องเที่ยว การรักษาความปลอดภัย การรักษาพยาบาล ด้านความสะอาด และในเรื่องต่างๆ เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยกำหนดให้มีการปิดกั้นการจราจร ถนนสายชายหาดตั้งแต่โค้งดุสิตจน ถึงหน้าถนนวอล์คกิ้งสตรีท ในวันที่ 14-15 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 16.00 น.-02.00 น.เป็นต้นไป
นายรณกิจ กล่าอีกว่าปีนี้เวทีหลักจะอยู่บริเวณพัทยากลาง ซึ่งใช้พื้นที่เดียวกับการจัดเทศกาลพลุนา นาชาติ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับชมบรรยากาศของชายหาดและความเป็นธรรมชาติ ขณะที่เวทีรองจะอยู่บริเวณชายหาดโค้งดุสิต และเวทีที่ 3 จะอยู่พื้นที่ลานเอนกประสงค์ชายหาดจอมเทียน โดยจะมีเวทีเสริมบริเวณบริเวณลานซันเคน ห้างสรรพสินค้าเซ็ฯทรัล เฟสติวัล พัทยา โดยจะมีการจัดตั้งบู๊ทบางส่วนจากพัทยากลางถึงพัทยาเหนือ เพื่ออำนวยความสะดวกและสีสันให้กับนักท่องเที่ยว โดยจะไม่มีการกีดขวางเส้นทางการจราจรแต่อย่างใด และคิดว่าปีนี้จะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากปีนี้เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบการท่องเที่ยวปีที่ 60 ของเมืองพัทยาด้วย…