วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

โจรชุม-ตู้อาสากู้ภัยพัทยายังโดน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=dOvpTYQciqU[/embedyt]
โจรยกคอมเพรสเซอร์แอร์ที่พักอาสากู้ภัยพัทยา
วันนี้ 30 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณที่พักอาสาสมัครมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จุดนาเกลือ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าสัตหีบ ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทราบว่าถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าไปลักคอมเพรสเซอร์แอร์ไปแบบลอยนวล โดยที่พักอาสาสมัครมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จุดนาเกลือ มีขนาด 3 คูณ 3 เมตร ตรวจสอบพบว่าคอมเพรสเซอร์แอร์ ซึ่งติดอยู่บริเวณหลังจุด ถูกคนร้ายตัดสายแล้วยกไปทั้งตู้

นายวินัย ขวัญเริงใจ อายุ 35 ปี หัวหน้าจุดนาเกลือ เล่าว่า สำหรับจุดนาเกลือ เกิดเหตุการณ์ของหายครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกถูกงัดเข้าไปในตู้แล้วลักทีวี ชุดเครื่องเสียง พร้อมกับตัดเอาคอมเพรสเซอร์แอร์ไปด้วย จนกระทั่งครั้งล่าสุด ซึ่งคนร้ายไม่ได้เข้าไปงัดเอาของภายในตู้อาสาสมัครดังกล่าว ได้เพียงคอมเพรสเซอร์แอร์ไปอย่างเดียว
ทั้งนี้ ข้าวของดังกล่าวนั้น มีมูลค่าไม่ได้แพงมากมายอะไร แต่สำหรับอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจุดนาเกลือล้วนแต่เป็นอาสาสมัครที่ค่อยช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับอุบัติเหตุ และทำงานด้วยจิตอาสา แต่พวกคนร้ายยังมาขโมยที่มีไว้สำหรับไว้พักผ่อนผ่อนคลายจากการปฏิบัติหน้าที่ของจิตอาสา…