เมืองพัทยาจัดประชุมคณะทำงานฯและผู้ประกอบการภายในถนนคนเดิน WALKING STREET เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ครั้งที่ 1/2566 หารือเตรียมลดวิน จยย.รับจ้างเหลือ 5 วิน เก็บขยะตี 3 ทุกวัน

วันที่ 14 มี.ค.66 เมืองพัทยาได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยว และปกครองอำเภอบางละมุง จัดประชุมคณะทำงานฯและผู้ประกอบการภายในถนนคนเดิน WALKING STREET เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ครั้งที่ 1/2566 ที่ร้านเดอะสโตน เฮาส์ วอล์คกิ้งสตรีทพัทยา จ.ชลบุรี

โดยมี นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม ปลัดเมืองพัทยา พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เอนกศรี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.พัทยา พ.ต.ท.พิชญะ เขียวเปลื้อง สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา นางอำพร แก้วแสง ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ หัวหน้างานเทศกิจ สำนักปลัดเมืองพัทยา นายสุขราช กาลรา ประธานชุมชมวอล์กกิ้งสตรีท  คณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา ที่ปรึกษานายกฯ และคณะทำงานนายกเมืองพัทยา

ให้ที่ประชุมได้หารือคณะทำงานและผู้ประกอบการเพื่อพัฒนา แก้ไขปัญหา และส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกับผู้ประกอบการภายในถนนคนเดิน  WALKING STREET ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยปัจจุบันได้มีการเริ่มจัดทำประตูรั้ว (เหล็กกั้น) เพื่อห้ามยานพาหนะทุกชนิดผ่านเข้ามายังถนนคนเดิน ตั้งแต่เวลา 18.00-04.00 น.

โดยเรื่องหลักเป็นการพบปัญหาวินรถจักรยานยนต์รับจ้างยังเข้ามาจอดและขับขี่ภายในถนนคนเดินหลังจากเวลา 19.00 น. และปัญหาขยะและจุดสำหรับทิ้งขยะ รวมทั้งที่สำหรับทิ้งกันบุหรี่ ให้กับนักท่องเที่ยว

ซึ่ง 2 เรื่องนี้ ในเรื่องการจัดระเบียบวินจักรยานยนต์รับจ้างในวอล์กกิ้งสตรีทมีทั้งหมด 11 วิน มีแนวทางจัดระเบียบให้เหลือ 5 วิน แต่อย่างไรก็ตามจะต้องมีการเสนอแนวทางดังกล่าวไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามระเบียบราชการเพื่อความเหมาะสม

ในส่วนของปัญหาเรื่องการจัดเก็บขยะนั้น เมืองพัทยากำหนดให้ผู้ประกอบการนำขยะออกมาทิ้งในเวลา 03.00 น.ของทุกวัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่มาคอยทำการจุดเก็บขยะให้ตามเวลาดังกล่าว จึงแจ้งผู้ประกอบการรับทราบเพื่อให้ความร่วมมือ

ในที่ประชุมยังขอความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาจอดรถจักรยานยนต์ของพนักงานและนักท่องเที่ยวที่นำมาจอดในซอยต่างๆ อย่างไม่เป็นระเบียบทั้ง 2 ฝั่งถนน และการจอดรถยนต์ตกค้างทั้ง 2 ฝั่งด้านหน้าโรงแรมสยามเบย์ชอร์

รวมทั้ง หารือการกำหนดแนวเขตการตั้ง วาง สินค้าด้านหน้าร้านต่างๆ หลังพบปัญหาพนักงานร้านแจกใบปลิวและประชาสัมพันธ์ร้านต่างๆ แล้วเกิดการทิ้งใบปลิวจนทำให้และสกปรก และไม่ให้มีพฤติกรรมในลักษณะบังคับเพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวจนเกิดความกลัวด้วยเช่นกัน…..