อบจ.ชลบุรี จับมือภาครัฐ เอกชน ลุยฟื้นฟูการท่องเที่ยวชลบุรี ชูแคมเปญ “เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี” กระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวชาวไทย

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 66 นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนางสาวทิฐิพันธ์ เพ็ชรตระกูล รองนายกเมืองพัทยา นางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ร่วมเปิดงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 61 “เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี” โดยมีนางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี นายอภิชาติ จันทร์หอม ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดชลบุรี ร่วมงานฯ ซึ่งมีสมาคมแหล่งท่องเที่ยวชลบุรี สมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก ผู้ประกอบการสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรมในจังหวัดชลบุรี ร่วมออกบูธในงาน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

ปัจจุบันการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศมีอัตรา การแข่งขันค่อนข้างเข้มข้น ต่างก็มีกลยุทธ์และวิธีการแข่งขันหลากหลายรูปแบบ หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) กลับมาเป็นปกติ นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยว วางแผนและหาข้อมูลสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์เรื่อง สถานที่พัก แหล่งท่องเที่ยว ความพร้อมของสถานที่ ที่สะอาด สะดวก เหมาะสมกับการท่องเที่ยวในวิถีใหม่ จังหวัดชลบุรีมีศักยภาพด้านสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่ครบวงจรและได้มาตรฐาน และหลากหลาย มีชายหาดที่สวยงามติดระดับโลกและยังคงได้รับความนิยม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงการเดินทางได้ทั้งทางรถ ทางเรือ ทางเครื่องบิน ซึ่งปัจจัยต่างๆ เหล่านี้เหมาะกับการมาท่องเที่ยวและพักผ่อน หรือเดินทางเพื่อจัดประชุมสัมมนา

ดังนั้นเพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อของนักท่องเที่ยวชาวไทยให้เกิดกระแสการออกเดินทางท่องเที่ยว และตามแนวทางกลยุทธ์การตลาดของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้วยการส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวภาคตะวันออกกับกลุ่มนักท่องเที่ยวให้มีความรู้สึก Feel Good ด้วยแนวคิด สบ๊าย สบาย ซึ่งสอดคล้องกับแคมเปญเที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี ของ อบจ.ชลบุรี ด้วยประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี แบบ สบ๊าย สบาย ที่ต้องการส่งมอบให้นักท่องเที่ยวนั้น เพื่อให้รู้สึกว่าการเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีไม่ได้เป็นเรื่องยาก เที่ยวได้ทุกวัน สุขสันต์ทั้งครอบครัว ความสุขลงตัวที่ชลบุรี อบจ. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าว จึงร่วมกับ ททท. และองค์กรภาคีเครือข่ายภาครัฐและและเอกชนด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในประเทศ งาน “ไทยเที่ยวไทย” ครั้งที่ 65 ภายใต้ชื่อคูหา “เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าทางการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 2 – 5 มีนาคม 2566 ณ Hall 5 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งกระตุ้นและเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทย สนใจเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้เพื่อส่งเสริมให้ภาคเอกชนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในฐานะผู้ขาย ได้มีโอกาสพบปะกับผู้ซื้อโดยตรง สร้างงาน สร้างรายได้ และเพิ่มเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจโดยรวมของจังหวัดชลบุรี

สำหรับการจัดงานมีกิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี ในพื้นที่คูหา “เที่ยวสบายๆ สไตล์ซลบุรี” อาทิ
1. การออกบูธนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว สปา บริษัทนำเที่ยว และสมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก
2. จัดแสดง สาธิตของดีของเด็ด 4 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนตะเคียนเตี้ย อำเภอบางละมุง , ชุมชนเนินพลับหวาน อำภอบางละมุง, ชุมชนไร่หลักทองอำเภอพนัสนิคม และกลุ่มมารีนเพิร์ล อำเภอสัตหีบ
3. กิจกรรมส่งเสริมการขาย Online โดยวิธี Live ขายแพคเกจ และส่วนลดต่างๆ ผ่านเพจ Facebook ไทยเที่ยวไทย
4. กิจกรรมประชาสัมพันธ์งานผ่านการ Live ของผู้ที่มีชื่อเสียง (Influencer/Youtuber) เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ได้แก่ เพจเที่ยวทั่วไทยไปไหนดี,เพจลากกันไป เพจนักท่องเที่ยวสัญชาติไทย และผ่านเพจ SME Startup จาก ททท.สำนักงานพัทยา
5. กิจกรรมแลกของสมนาคุณจาก ททท.สนง.พัทยา ซึ่งนำของสมนาคุณมา
มอบให้กับผู้ที่ซื้อแพคเกจในคูหา “เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี” ครบตามเงื่อนไขที่กำหนด
6. กิจกรรมสันทนาการ การเล่นเกมส์ชิงรางวัล/การมอบรางวัลแพคเกจ ที่พัก แหล่งท่องเที่ยว และสินค้าท่องเที่ยวอื่นๆ มามอบให้กับผู้ที่เข้าชมงาน/และซื้อสินค้าภายในคูหา “เที่ยวสบายๆ สไตล์ชลบุรี” อย่างมากมายเพื่อสร้างสีสันและความสุขให้กับผู้เข้าร่วมชมงาน


เชิญมาร่วมสัมผัสท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี เที่ยวได้ทุกวัน สุขสันต์ทั้งครอบครัว ความสุขลงตัวที่ พัทยา – ชลบุรีผู้สนใจแพคกระเป๋าตะลอนเที่ยว สามารถเดินชมแพคเกจจองห้องพัก แหล่งท่องเที่ยวในราคาพิเศษ รวมถึงการแลกรับของที่ระลึกสุดพิเศษจาก ททท.สำนักงาน เมื่อซื้อแพคเกจภายในงานตามมูลค่าที่กำหนด ในงาน “เที่ยวสบาย ๆ สไตล์ชลบุรี” ถึงวันที่ 5 มีนาคม 2566 ณ HALL 5 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์……