วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

วงจรปิดจับภาพโจรงัด ตรอ. บุกรื้อกระจุยก่อนกวาดทรัพย์สินหนีลอยนวล

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=sBoqdPfxnEw[/embedyt]

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 พนักงานของ ตรอ.สถานบริการตรวจสภาพรถเมืองทองเจริญดี เลขที่ 107/48 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้นำกล้องวงจรบันทึกภาพกลุ่มคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในร้าน มาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวให้ช่วยนำเสนอเพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้าย 2 คน สวมเสื้อยืด สวมกางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ หนึ่งคนสวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า สวมถุงมือป้องกันอย่างดี ซึ่งทั้งคนร้ายทั้งสองรายลักษณะแต่งตัวค่อนข้างดี เดินเข้ามาภายในออฟฟิต ทำการรื้อค้นทรัพย์สิน ก่อนจะยกเอาคอมพิวเตอร์ กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์ในการตรวจสภาพรถไป เป็นมูลค่าความเสียหายหลายหมื่นบาท

สอบถามนายประวิทย์ บุญเศษ อายุ 25 ปี พนักงานเล่าว่าปกติตนเองจะนอนเฝ้าทุกคืน แต่วันเกิดเหตุได้ลากลับบ้าน มารู้อีกทีเมื่อกลับมาทำงานในช่วงเช้าเวลาเจ็ดนาฬิกาที่ผ่านมา เมื่อเข้ามาก็พบว่าประตูทางด้านหลังถูกงัดและทรัพย์สินได้สูญหายไปจึงรีบโทรรายงานเจ้านายให้เข้าแจ้งความดังกล่าว

เบื้องต้นได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ พร้อมมอบกล้องวงจรปิดบางส่วนที่ตรวจสอบแล้วให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหลักฐาน ในการติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย…