วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสัตหีบ

ร้านอาหารงัดหลักฐานแจงปม สั่งข้าวผัดทะเลได้ข้าวผัดเจ จ่อดำเนินคดี

วันที่ 1 กันยายน 2565 จากกรณีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งโพสต์ข้อความอ้างว่า “สั่งข้าวผัดทะเลจากร้านมุมอร่อยนาเกลือ พอกลับถึงบ้านจะเปิดให้ลูกกิน ไม่มีแม้แต่เนื้อสัตว์ชิ้นเดียว ทะเลคือใช้น้ำทะเลผัดใช่ไหม ราคาถึงได้ขนาดนี้ บอกได้เลยว่ากลับถึงบ้านเสียความรู้สึกมาก ขอย้ำข้าวผัดทะเลนะ เศร้าจ้า” และมีข้อความบรรยายว่า ที่โพสต์เพราะอยากให้พนักงานและทางร้านมีความใส่ใจมากกว่านี้ ต่อไปนี้ต้องตรวจสอบทุกอย่างที่ซื้อ จนมีคนเอาไปแชร์และคอมเมนต์จำนวนมาก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายอนันตพล ประทุมลัย ผู้จัดการร้านมุมอร่อยนาเกลือ พร้อมพนักงานในวันเกิดเหตุ ได้ชี้แจงและยืนยันว่า ผู้โพสต์สั่งข้าวผัดเจ โดยทางพนักงานที่ร้านจะทวนรายการทุกครั้ง ทั้งตอนรับเมนู ตอนเช็กบิลและเอาอาหารไปให้

นอกจากนี้ทางร้านมีมาตรการต่างๆ ให้กับพนักงานทุกคนให้ปฏิบัติหน้าที่กับผู้มาใช้บริการอย่างดี มีการทวนรายการอาหารทุกครั้งที่ลูกค้าสั่ง และให้ลูกค้าตรวจทานรายการอาหารทุกครั้งว่าตรงหรือไม่ตามที่สั่งเวลาเรียกเก็บเงิน

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวลูกค้ามาจำนวน 2 คน มานั่งช่วงหัวค่ำนั่งที่โต๊ะหมายเลข 6 โดยสั่งอาหารนั่งกินหลายรายการก่อนสั่งข้าวผัดเจจานใหญ่เพื่อกลับบ้าน ซึ่งจากการสอบถามพนักงานรับรายการอาหาร และพนักงานเสิร์ฟที่นำอาหารไปให้ ต่างยืนยันว่าลูกค้าสั่งข้าวผัดเจจานใหญ่เพราะมีการทวนรายการอาหารทุกครั้ง และตอนพนักงานนำอาหารไปให้ก็มีการทวนว่าข้าวผัดเจจานใหญ่กลับบ้านได้แล้ว ทางลูกค้าก็ยังให้ทิปพนักงาน 50 บาท

และตอนเช็กบิลก็ให้ลูกค้าตรวจรายการอาหารที่สั่งว่าตรงหรือไม่ หรือเกินหรือขาดอะไร ทางลูกค้าก็ไม่ทักท้วงก่อนจ่ายเงินแล้วก็เดินทางออกจากร้านกลับไป

นายอนันตพล ประทุมลัย ยังเปิดเผยอีกว่า ก็มีบ้างแต่ไม่บ่อยนักที่มีรายการอาหารผิด เมื่อลูกค้าบอกทางร้านก็ดำเนินการแก้ไขให้ทันที ส่วนกรณีนี้คนโพสต์ทำให้ร้านเสียหาย ซึ่งทางผู้บริหารได้นำหลักฐานต่างๆ ไม่ว่ารายการอาหารที่สั่งหรือบิลจ่ายเงิน รวมทั้งคลิปที่นำไปลงบน TikTok เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง..