วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

เมืองพัทยา ลุยรื้อสิ่งปลูกสร้างรุกที่สาธารณะ

เมืองพัทยา ลุยรื้อสิ่งปลูกสร้างรุกที่สาธารณะบริเวณถนนอรรถจินดา เขาพระตำหนัก อวสานจุดมั่วเซ็กซ์ กลางเมือง

นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ เทศกิจ เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ และเจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณซอยอรรถจินดา ถนนพระตำหนัก หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่าพื้นที่ดังกล่าวมีคนเร่ร่อนรุกล้ำพื้นที่สาธารณะทำเป็นที่พักอาศัย สร้างความเดือดร้อนและเสียภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว


ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ บริเวณซอยอรรถจินดา เขาพระตำหนัก พบว่า มีการก่อสร้างเพิงพักอาศัย ของกลุ่มคนเร่รอน มีสิ่งของเครื่องใช้ถูกท้องเกลื่อนทั้งนี้ไม่พบบุคคลได้มาแสดงคงวามเป็นเจ้าของแต่อย่างใด อีกทั้งพื้นที่ดังกล่าวยังเป็นจุดอับลับสายตา จนถูกใช้เป็นสถานที่ค้าประเวณี มีการมั่วสุมของกลุ่มคนบางกลุ่มในที่ลับตา พบหลักฐานเป็นถุงยางอนามัยที่ถูกใช้แล้วกองทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก สร้างความเสียหายเสียภาพลักษณ์ของเมืองพัทยา เบื้องต้นเมืองพัทยาได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและสิ่งของเครื่องใช้ออกจากพื้นที่ ก่อนจะมีการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณถนนอรรถจินดา


ด้าน นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับการ้องเรียนจากประชาชนที่พักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง ว่ามีสร้างเพิงพักบุกรุกที่สาธารณะและยังพบว่าพื้นที่ดังกล่าวมีกลุ่มบุคคลมามั่วเซ็กซ์ในพื้นที่ดังกล่าว ทั้งนี้เนื่องจากถนนอรรถจินดานั้นจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติใช้ในการสัญจรไป ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่ามีการปลูกสร้างเพิงพักรุกล้ำที่สาธารณะเป็นจำนวนมากและใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าวเป้นพื้นที่ขยาบริการ เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกจกาพื้นที่ทั้งหมด ทั้งนี้หากยังพบว่ามีบุคคลมาปลูกสร้างที่พักอาศัยบริเวณที่สาธารณะ เมืองพัทยาจะดำเนินการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…