วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

รถตู้รับส่งนักท่องเที่ยว เสยท้าย 18 ล้อขนปูน ชาวอินเดียติดภายในเจ็บ 5 ราย

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=8Feebu54ZRk[/embedyt]
เช้าวันนี้ 22 เมษายน 2562 พ.ต.ท.สุยินทร์ อินทร์ช่วย สว.สอบสวน ตำรวจทางหลวงเขาเขียว จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถตู้ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ติดอยู่ภายในยานพาหนะ เหตุเกิดบนถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 5 หลักกิโลเมตรที่ 113+600 ขาเข้าพัทยา ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทไธสวรรน์ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง รีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 32-4107 กรุงเทพมหานคร ด้านท้ายติดสติ๊กเกอร์กุลสิรา บุตรพรม ชนเจ้ากับท้ายรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกปูนซีเมนต์ หมายเลขทะเบียนหมายเลขส่วนหัว 81-8717 สระบุรี ส่วนพ่วงหมายเลขทะเบียน 93-6018 สระบุรี ทำให้ด้านหน้าของรถตู้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ตรวจพบนายสรพงษ์ อินทอง อายุ 28 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส และผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บคาดว่าเป็นชาวอินเดียติดอยู่ภายในตัวรถรวมทั้งสิ้น 5 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเร่งให้การช่วยเหลือออกจากตัวรถก่อนนำทั้ง 5 รายส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาอย่างเร่งด่วน

สอบถาม นายวุฒิกร สอนธรรม อายุ 49 ปี คนขับรถพ่วงยืนรอเจ้าหน้าที่พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองขับรถบรรทุกปูนมาจากสระบุรีเพื่อไปส่งยังสัตหีบ พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางขึ้นเนินรถตนวิ่งช่องซ้ายสุด จากนั้นรถตู้มายังไงไม่ทราบมาชนท้ายตนอย่างจังจนมีคนเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมเชิญตัว นายวุฒิกร สอนธรรม คนขับรถพ่วงไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจเขาเขียวอีกครั้งถึงสาเหตุ ก่อนรอให้คนขับรถตู้อาการดีขึ้นและสามารถมาให้ปากคำถึงสาเหตุที่เกิดชนท้ายรถพ่วง แต่เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่ารถตู้รับนักท่องเที่ยวมาจากสุวรรณภูมิมาส่งที่เมืองพัทยา มาถึงที่เกิดเหตุได้ชนท้ายรถพ่วง18ล้ออยู่ช่องซ้ายสุด ซึ่งคาดว่าคนขับรถตู้เกิดอาการหลับใน แต่ถึงอย่างไรจะทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง…