วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

สองแก๊งขาโจ๋ชายหาดเมืองพัทยา เปิดฉากถือมีดไล่ฟันกันเจ็บ 4 ราย

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=oiyX98Mqymk[/embedyt]
นักท่องเที่ยววิ่งหนีตาย! หลังสองแก๊งขาโจ๋ชายหาดเมืองพัทยา เปิดฉากถือมีดไล่ฟันกันเจ็บ 4 ราย

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 21 เมษายน 2562 พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ตำรวจชุดสืบสวน อาสาสมัครตำรวจบ้าน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกลุ่มใหญ่ มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณชายหาดพัทยา ตรงข้ามปากซอย 13/2 ถนนเลียบชายหาดพัทยา ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย นอนจมกองเลือดอยู่บนพื้นถนน รายแรกถูกของมีคมฟันเข้าที่ต้นคออาการสาหัส พลเมืองดีรีบพาส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้ อีก 3 รายได้รับบาดเจ็บศรีษะแตก มีบาดแผลปูดบวม จากนั้นได้ประสานหน่วยกู้ภัยมารับตัวไปรักษาอาการยังโรงบาลในพื้นที่จำนวน 2 แห่ง ประกอบด้วย รพ.บางละมุง และ รพ.เมืองพัทยา ท่ามกลางความตกใจของนักท่องเที่ยวที่นั่งดื่มกินอยู่บริเวณนั้นเป็นจำนวนมาก

สอบถามหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ถูกของมีคมฟัน ทราบว่าผู้บาดเจ็บที่นอนจมกองเลือดทั้ง 4 รายนั้น มีทั้งกลุ่มของตนและกลุ่มผู้คู่อริฝ่ายตรงข้าม โดยรายที่ถูกฟันและรายที่ศรีษะแตกเป็นกลุ่มตน อีกสองรายนั้นเป็นกลุ่มของคู่อริ โดยก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุรากันอยู่บริเวณริมชายหาด ได้มีกลุ่มผู้ก่อเหตุขับจยย.ขึ้นบนฟุตบาธมีท่าทีโวยวายหาเรื่องนักท่องเที่ยวตามทาง

จนมาถึงจุดที่กลุ่มของตนนั่งดื่มสุรากันอยู่ก็ลงมามองหน้าแล้วถามลักษณะหาเรื่อง จึงเกิดการทะเละวิวาทจนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน จนอีกกลุ่มคว้ามีดออกมาฟัน ก่อนจะเกิดการชุลมุนกันขึ้น จนมีผู้บาดเจ็บและพลเมืองดีแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุดังกล่าว

ภายหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการตำรวจนำกำลังไปป้องกันเหตุที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งสองฝั่งจะก่อเหตุซ้ำอีก เนื่องจากทั้งสองฝ่ายได้เข้ารักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเดียวกัน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนั้นได้ควบคุมตัวทั้งสองกลุ่มไว้ได้บางราย พร้อมลงพื้นที่หาเบาะแสผู้ที่หลบหนี คาดว่าน่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีอย่างเร็วที่สุด…