วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

พ่อเด็กวัย 2 ขวบ โดนอาสาคว้าไม้ฟาดหัวเจ็บสาหัส รับสารภาพเสพยาเสพติด ขณะที่อาสาก่อเหตุ เข้ามอบตัวบ่ายวันนี้

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Xs5OZEr69bo[/embedyt]
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 มี.ค.62 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย บริเวณกลางซอยเขาตาโล ต่อมา นายสิวา นิลขำ อายุ 28 ปี พร้อมด้วย น.ส.กัลยา ตมกลาง อายุ 25 ปี ผู้เสียหาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มา โดยมีลูกชายวัย 2 ปี นั่งคร่อมหน้ารถจักรยานยนต์มาด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเรียกรถหยุด แต่นายสิวา พ่อเด็ก ได้วนรถขับหลบหนี จังหวะเดียวกันเจ้าหน้าที่อาสาที่อยู่ริมทางจึงใช้ไม้ข้างทางสกัด จนไปโดนหน้าของเด็กได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ น.ส.กัลยา ได้ส่งเสียงตะโกนแล้วบอกว่ามีเด็ก หลังเกิดเหตุการณ์ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาไปส่ง รพ.บางละมุง เพื่อรักษาบาดแผลในเบื้องต้น

พ.ต.อ.ชิตเดชา เปิดเผยอีกว่า สำหรับเหตุการณ์นี้ ทางตำรวจรู้ตัวเจ้าหน้าที่อาสาสมัครคนดังกล่าวแล้ว ทราบชื่อ นายจักรภพ บุญรอด เบื้องต้นจะทำการเรียกตัวมาสอบสวนถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ในช่วงบ่ายของวันนี้ ขณะที่เรื่องของคดีคงต้องแยกส่วนกัน คือ รับแจ้งจากพ่อเด็กคดีทำร้ายร่างกาย การเรียกสอบอาสาที่ก่อเหตุ และการเยียวยาเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งยืนยันว่าจะทำคดีให้เกิดความเป็นธรรมสูงสุด

ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น. นายสิวา นิลขำ อายุ 28 ปี พ่อของ เด็กชายศิลา นิลขำ หรือน้องแซม อายุ 2 ปี ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับอาสาที่ก่อเหตุ รวมทั้งให้ปากคำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยืนยันความบริสุทธิ์ของตน พร้อมให้ตรวจปัสสาวะหายาเสพติดเอง ซึ่งปรากฏว่าผลเป็นม่วงซึ่งก็ยอมรับว่า 2-3วันที่แล้วเสพมาและเคยโดนคดีมาแล้ว แต่การที่อาสามาทำร้ายบุตรชายคราวนี้มันคนละเรื่องและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งก็หวั่นว่าจะได้รับความเป็นธรรมเช่นกัน

นาย สิวา กล่าวต่อไปว่า ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างออกมาซื้อกับข้าวกับภารยาและลูกชาย ได้พบด่านตรวจบริเวณซอยเขาตาโล ด้วยความที่ตนเองไม่ได้ใส่หมวกกันน็อค และ พรบ.ขาด จึงวนรถกลับ ก่อนถึงด่านประมาน 300 เมตร จากนั้นได้มีอาสาสมัครใส่เสื้อคลุมสีดำ ออกมาขวางก่อนใช้ไม้ฟาดจนถูกน้องแซมที่นั่งหน้าสุดจนได้รับบาดเจ็บ แม้จะพยายามตะโกนบอกแล้วว่ามีเด็กอย่าตี แต่ก็ไม่ได้รับความปราณีเลย

หลังเกิดเหตุตน และภรรยา พร้อมเพื่อนได้กลับไปที่ด่านเพื่อแจ้งตำรวจหัวหน้าด่านให้รับทราบ ก่อนเดินทางไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล และแจ้งความในเวลาต่อมา ส่วนอาการบาดเจ็บของน้องแซมขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ซึ่งจะต้องรอดูอาการต่อไป…