วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

“บิ๊กโจ๊ก” นำทีมจับแก๊งชาวเกาหลีลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์กลางเมืองพัทยา

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=8eb8-6hYY2s[/embedyt]
“บิ๊กโจ๊ก” นำทีมจับแก๊งชาวเกาหลีลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์กลางเมืองพัทยา
วันนี้ (12 มี.ค.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้นำทีมกำลังตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้าตรวจ สอบที่ เดอะกราส คอนโดมิเนียม ถนนสายพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มแก๊งชาวเกาหลีเข้ามาเปิดเช่าห้องพักทำพนันบ่อนออนไลน์โดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยาเข้าตรวจสอบที่ห้องชุดเลขที่ 552/83 ห้อง เอ 424 บนชั้น 4 ของอาคาร พบผู้ต้องหาชาวเกาหลีจำนวน 4 คน ประกอบด้วย Mr.Kim Kangseon อายุ 41 ปี Mr.Park haekeun อายุ 35 ปี Mr.Kim Youngsun อายุ 38 ปี และ Mr.Suk Jongho อายุ 39 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจำนวน 2 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง เครื่องกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต เครื่องเปลี่ยนรหัสสำหรับการโอนเงิน (OTP) จำนวน 2 เครื่อง เครื่องบันทึกข้อมูล 6 อัน จึงทำการอายัดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกล่าวหาว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้”


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าจากการตรวจค้นพบผู้ต้องหาทั้งสี่ พร้อมของกลางอุปกรณ์ที่ใช้ในการดูแลระบบการพนันออนไลน์ให้กับลูกค้าชาวเกาหลีผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งจากการสอบถามผู้ถูกจับทั้งสี่ให้การรับว่า เป็นผู้ดูแลจัดการระบบ ดำเนินการเปิดเว็ปไซต์เพื่อทำการพนันออนไลน์ (ฟุตบอล,หวย,เกมส์ ฯลฯ) รวมถึงทำบัญชีสรุปยอดการเล่นได้เสียของลูกค้า โดยกลุ่มลูกค้าเป็นชาวเกาหลีที่อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ได้ค่าจ้างคนละ 80,000 บาท/เดือน/คน โดยทำมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และได้เดินทางเข้ามาอยู่ภายในประเทศไทยลักษณะวีซ่านักท่องเที่ยวได้เพียง 1 เดือนเศษเท่านั้น
โดยจะมียอดเงินหมุนเวียนจากการพนันประมาณ 2,500,000 บาทตั้งแต่ที่เริ่มทำมาและหากยังปล่อยไว้คาดว่าจะมียอดพนันสูงขึ้นไปเรื่อยๆ กระทั่งเจ้าหน้าที่มาติดตามจับ กุมได้ อย่างไรก็ตามนอกจากจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 4 รายแล้ว ทางเจ้าหน้าที่คงต้องเอาดำเนินคดีกับเจ้า ของห้องพักกับผู้รับผิดชอบของห้องพักในเรื่องการแจ้งการเข้าพักอาศัยของบุคคลต่างชาติ ซึ่งเรื่องนี้ในอนาคตกันใกล้ พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองใหม่ก็กำลังจะนำเข้า ครม.เพื่อพิจารณาบทลงโทษแก่เจ้าของห้องพักที่ไม่แจ้งการเข้าพักของชาวต่างชาติ ซึ่งมีผลการดำเนินคดีถึงจับกุมด้วย…