วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วน

นายก ส.ส่งเสริมเลี้ยงโคบราห์มัน ส่งทนายแจ้งความหลังมีการโพสต์ตกแต่งภาพพ่อพันธุ์ SK 595 โพสต์ขายน้ำเชื้อในเฟซบุ๊ก

หวั่นเสียชื่อ ! นายก ส.ส่งเสริมเลี้ยงโคบราห์มัน ส่งทนายแจ้งความหลังมีการโพสต์ตกแต่งภาพพ่อพันธุ์ SK 595 โพสต์ขายน้ำเชื้อในเฟซบุ๊ก

ทนายความรับมอบอำนาจจากนายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงโคพันธุ์บราห์มันแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังมือดีตกแต่งภาพโคพ่อพันธุ์เกินจริงโพสต์เฟซบุ๊กขายน้ำเชื้อผสมเทียมผ่านเฟซบุ๊ก หวั่นได้รับความเสียหาย และปกป้องสมาชิกผู้เลี้ยงโคในประเทศไทย

วันที่ 16 กันยายน 2564 นายปราโมทย์ ศรีจันทร์โท ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายสุริยา กิจสำเร็จ นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงโคพันธุ์บราห์ ให้ดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา หลังมีการนำภาพโคพ่อพันธุ์บราห์มัน ชื่อ SK 595 ที่มีการตกแต่งภาพเกินจริง เพื่อนำไปโปรโมทดึงดูดลูกค้าในการจำหน่ายน้ำเชื้อโคพ่อพันธุ์ไปผสมเทียมขยายพันธุ์ โดยมี ร.ต.ท.ธรรณธร และอรุณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เป็นผู้รับบันทึกลงประจำวัน

นายปราโมทย์ ศรีจันทร์โท ทนายความ เล่าว่า สำหรับโคพ่อพันธุ์บราห์มัน ชื่อ SK 595 เจ้าของเดิมคือนายสุริยา กิจสำเร็จ นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงโคพันธุ์บราห์มัน ซึ่งเป็นโคพ่อพันธุ์ที่นำสายพันธุ์มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีลักษณะลำตัวสีเทาสวยงาม ก่อนจะมีการจำหน่ายต่อกันไปเป็นทอดๆ ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อ “แจ็ค อินเตอร์ฟาร์ม” หรือผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jack Srisophon ได้นำภาพเจ้าโค SK 595 ที่มีการตกแต่งภาพให้มีรูปร่างที่ใหญ่ขึ้นโดยผิดสรีระ บริเวณโหนกคอวัว สะโพกและขามีขนาดใหญ่ขึ้นเกินจริง

ทั้งนี้ อาจทำให้ผู้พบเห็นเกิดความเข้าใจผิด และจะส่งผลกระทบถึงชื่อเสียง และสร้างความเสียหายให้กับนายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงโคพันธุ์บราห์มัน และเพื่อเป็นการปกป้องสมาชิกในสมาคมที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องแจ้งวามร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงว่านายสุริยา กิจสำเร็จ นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงโคพันธุ์บราห์มัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งโดยส่วนตัวและในฐานะสมาคมฯ และหลังจากนี้ทางทนายความจะได้ทำการแจ้งเตือนไปยังบุคคลดังกล่าวให้เลิกพฤติกรรมและการกระทำที่ไม่เหมาะสมและไม่ถูกต้อง หากยังนิ่งเฉยหรือดื้อดึง ก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดตามขั้นตอนของกฏหมายอีกต่อไป……

         เก่ง ณ สงขลา รายงาน.