วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

ชาวเน็ต รุมจวก ‘มัสแตงฟ้า’ เข็นรถคนพิการออกเสียบจอดแทน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=AozpqTgC9Bw[/embedyt]
ชาวเน็ต รุมจวก ‘มัสแตงฟ้า’ เข็นรถคนพิการออกเสียบจอดแทน

จากกรณีโลกโซเซียลที่ใช้นาม “แบม ป่วงคัก” โพสลงในเฟสบุ๊ค #จอดรถอยู่ดีๆก็โดนดึงออก หนูเป็นคนพิการ มาเที่ยวกับเพื่อน จอดรถไว้ที่คนพิการ แล้วก็ไปกินข้าว ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนูจอดพอดี พอดีข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อ หันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมา จอดกลางถนน แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทนคนที่ลงมาจากรถเป็นคนปกติ # คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ #อยากพิการเหมือนหนูหรือคะ จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และแชร์ไปจำนวนมากเช่นกัน


ส่วนในคลิปนั้นมีความยาวประมาณ 44 วินาที ซึ่งถ่ายตอนที่รถฟอร์ด มัสแตง สีฟ้า สุดหรูคันละหลายล้านบาทจอดในช่องคนพิการ ซึ่งเจ้าหน้าที่รถหรูนั้นเป็นชายกับหญฺงแต่งตัวดีเดินลงมาจากรถก่อนเดินเข้าไปในห้าง ส่วนรถพ่วงข้างคนพิการถูกดึงมาจอดตรงกกลางถนน ซึ่งห้างดังกล่าวเป็นศูนย์การค้าเทอมินอล 21 พัทยา ตั้งอยู่ถนนพัทยาเหนือบริเวณวงเวียนปลาโลมา ซึ่งผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบบริเวณที่รถหรูคันละหายล้านจอดพบว่าเป็นที่จอดของคนพิการที่อยู่ด้านหน้าของห้างติดกับถนนพัทยาเหนือ ซึ่งพบว่ามีเจ้าหน้าที่ รปภ.อยู่ประจำ


นอกจากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามผู้โพสต์ทราบชื่อนางสาวกมลวรรณ กระราชแพชร นักศึกษาพิการทางขาต้องนั่งรถวินแชร์ และกำลังศึกษาที่โรงเรียนพระหมาไถ่ ชั้น ปวช.1 วิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และเปิดใจกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับที่โพสว่า ก็อยากให้คนทั่วไปที่ร่างกายปกติให้สิทธิคนพิการของตน ซึ่งที่จอดรถนั้นก็เป็นที่จอดรถคนพิการ โดยวันนั้นวันหยุดตนจึงไปเที่ยวกับพี่โดยใช้รถพ่วงข้างของคนพิการ โดยเข้าไปจอดบริเวณที่จอดรถของห้างดังกล่าว ก่อนจะจอดก็ถาม รปภ.ว่าตนเองจอดได้หรือเปล่า และได้คำตอบว่าจอดได้จึงจอดและขึ้นไปกินข้าว และตรงที่กินข้าวก็มองลงมาเห็นรถที่ตนเองจอด และเห็น รปภ. กำลังช่วยดึงรถของตนเองจอดแต่ตนถ่ายไม่ทัน หลังจากนั้นก็มาเห็นรถหรูเข้ามาจอดก็เลยงง จึงได้ถ่ายคลิปแล้วโพสลง เพราะรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งๆที่ คนขับรถหรูก็ไม่ได้พิการยังมาทำแบบนี้