วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคม

สร้างสนามกีฬา ซอยชัยพฤกษ์คืบกว่า 60%

ก่อสร้างสนามกีฬา 20,000 ที่นั่ง ซอยชัยพฤกษ์คืบกว่า 60% พร้อมรองรับแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชี犀利士

ความคืบหน้าโครงการก่อสร้างสนามกีฬา 20,000 ที่นั่ง สนามกีฬาชัยพฤกษ์ก่อสร้างคืบเกิน 60% นายกเมืองพัทยาระบุอยู่ในช่วงสุดท้ายของสัญญาที่มีการแก้ไขแบบแปลนฐานราก คาดเสร็จในปีนี้จะเป็นสนามกีฬามาตรฐานรองรับแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชียในอนาคตอันใกล้

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงความคืบหน้าในส่วนของโครงการก่อสร้างสนามกีฬาชัยพฤกษ์ที่เป็นสนามฟุตบอล 20,000 ที่นั่ง ภายในศูนน์กรีฑาแห่งชาติภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ์ 2 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงสุดท้ายของสัญญาเพราะว่าที่ผ่านมาได้มีการขยายสัญญาที่ต้องมีการแก้ไขแบบแปลนในส่วนของฐานราก หลังจากการดำเนินการมีปัญหาความล่าช้า

ซึ่งจากการที่ได้เขียนแบบมาก่อนนั้น เมื่อได้ดำเนินการจริงก็พบว่าในส่วนของการดำเนินการของฐานรากพบว่ามีเป็นแผ่นหินขนาดใหญ่และมีจำนวนมาก จึงต้องมีการปรับปรุงแบบจนทำให้การก่อสร้างดำเนินการล่าช้า ขณะนี้อยู่ในช่วงสุดท้ายของสัญญา คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีนี้ จะเป็นสนามกีฬามาตรฐานขนาด 20,000 ที่นั่ง และจะเป็นสถานที่รองรับการจัดการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชียในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย ซึ่งทางสามคมกรีฑาแห่งประเทศไทยได้เดินทางมาติดตามสำรวจรูปแบบในการก่อสร้างสนามแล้วด้วยเช่นกัน

ขณะนี้มีการดำเนินการได้มีความคืบหน้าไปมากกว่า 60% แล้ว ซึ่งตอนนี้ในส่วนของการก่อสร้างโครงสร้างหลักได้มีการดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ยังเหลือเพียงส่วนงานด้านการเก็บรายละเอียดบางส่วนเท่านั้น ทั้งนี้ สิ่งท่ีมีความเป็นห่วงในเบื้องต้นคือเรื่องของการขึ้นโครงเหล็กที่จะเป็นหลังคาของสนาม ซึ่งขณะนี้ก็มีการขึ้นโครงเหล็กเสร็จแล้วและพบว่ามีความเรียบร้อยดี ถือได้ว่าเป็นไปตามแผนที่ได้วางไว้ ซึ่งในส่วนของรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ นั้น ในขณะนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงของการดำเนินการ…..