วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

ไฟไหม้โกดังอูซ่อมรถพัทยากลางวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้โกดังอู่ซ่อมรถพัทยากลางวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ 12 ต.ค. 61 เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อู่ซ่อมรถ หจก.เอ็นแอล ออร์โต้ เซอร์วิส 2001 ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 44 พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรายงานให้ นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง และนายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ทราบก่อนนำกำลังรุดไปช่วยเหลือ พร้อมรถดับเพลิงจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นอู่ซ่อมรถขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 1 ไร่ ห่างจากแนวถนนสุขุมวิทเข้าไปในซอยประมาณ 100 เมตร โดยพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณอู่พ่นสีภายในโกดังที่ 1 อย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นกองเพลิงไว้ แต่พบว่าเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากภายในอู่ดังกล่าวมีวัสดุจำพวก ฉนวนกันความร้อน สีพ่นรถ วัสดุตกแต่งรถ และเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก ซึ่งสุดท้ายพบว่าเพลิงได้เผาไหม้โกดังดังกล่าวจนไหม้ทั้งหมด โดยมีรถยนต์ของลูกค้าที่รอการพ่นสีถูกไฟเผาไหม้เสียหาย 1 คัน ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปยังห้องพักคนงานบนชั้นที่ 2 ของอาคาร เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังกันช่วยขนย้ายข้าวของและฉีดน้ำจนควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

สอบสวนนายวิเชียร วงศ์ยิ้ม อายุ 51 ปี ผู้จัดการอู่ดังกล่าวให้การว่าขณะเกิดเหตุมีคนงานทำงานพ่นสี ตกแต่งอยู่ภายในประมาณ 20 กว่าราย จากนั้นก็เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นที่โรงพ่นสีรถที่ 1 ก่อนไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงได้พากันวิ่งหนีออกจากตัวอาคารและดับไฟเบื้องต้นแต่ด้วยภายในมีวัสดุทีติดไฟง่ายจึงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวด เร็วก่อนที่จะเจ้าหน้าที่จะเข้าระงับเหตุ

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะได้เข้าตรวจสอบโรงงานหลังเดเหตุ พร้อมปิดกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้มีการใช้งานไปก่อนชั่วคราวจนกว่าจะตรวจสอบแล้วเสร็จ เบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหายดังกล่าวได้…