วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

รื้อแล้ว! เครนวอร์เตอร์ฟรอนด์หลังอดีตนายกเมืองพัทยา สั่งการด่วนหวั่นถล่มหลังถูกทิ้งร้างนานนับปี

รื้อแล้ว! เครนวอร์เตอร์ฟรอนด์หลังอดีตนายกเมืองพัทยา สั่งการด่วนหวั่นถล่มหลังถูกทิ้งร้างนานนับปี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่ พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี อดีตนายกเมืองพัทยา มีคำสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานกับอาคารชุด “วอร์เตอร์ฟรอนด์ คอนโดมิเนียม” ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ จ.ชลบุรี เร่งดำเนินการรื้อถอน “ทาวเวอร์เครน” ขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอยู่ยอดอาคารสูงกว่า 50 ชั้น ลงเป็นการเร่งด่วนในช่วงฤดูฝนนี้

เนื่องจากพบว่าทาวเวอร์เครนดังกล่าวมีการติดตั้งไว้เป็นเวลานานหลายปี หลังจากที่เมืองพัทยามีคำสั่งให้ระงับการก่อสร้างจากปัญหาเรื่องของอาคาร ซึ่งมีกำหนดให้ดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ก่อนที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช.จะมีคำสั่งให้ พลตำรวจตรีอนันต์ พ้นจากตำแหน่ง และให้นายสนธยา คุณปลื้ม มาเป็นนายกเมืองพัทยาแทนนั้น

จากการตรวจสอบความคืบหน้าล่าวันนี้ (5 ต.ค.) พบว่าพื้นที่บนดาดฟ้าอาคาร ”วอเตอร์ฟร้อนท์” คอน โดมิเนียม ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ทาวเวอร์เครนขนาดใหญ่ ทางบริษัทผู้รับเหมาได้นำวัสดุอุปกรณ์ และเครื่องจักรที่จำเป็นเข้าไปดำเนินการรื้อถอนเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งระบบไฟฟ้าและลิฟท์ พร้อมมีการยกชิ้นส่วนของทาวเวอร์เครนลงมากองไว้ในพื้นที่ของอาคารด้านล่างตามนโยบายก่อนหน้านี้ ซึ่งถือว่าสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

สำหรับโครงการ วอร์เตอร์ฟรอนด์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ เป็นประเภทอาคารชุดพักอาศัย โดยมีลักษณะเป็นอาคาร คสล.สูง 53 ชั้น และชั้นใต้ดิน 3 ชั้น มีห้องพักจำนวน 315 ห้อง ตั้งอยู่บนที่ดิน 7 แปลง มีพื้นที่รวม 2-1-63.4 ไร่ ติดถนนสาธารณะด้านถนนพัทยาสาย 3 ดำเนินการโดยบริษัท บาลีฮาย จำกัด ต่อมาเมืองพัทยาได้ออกคำสั่งให้ ระงับการก่อสร้างโครงการฯ เนื่องจากมีปัญหาด้านผลกระทบสิ่งแวดล้อมและผังเมือง

รวมทั้งโครงสร้างและพื้นที่ส่วนเกินของอาคารที่ดำเนินการไม่ตรงตามแบบ ทั้งนี้ หลังจากเมืองพัทยาได้ออกคำสั่งระงับการก่อสร้างและถูกทิ้งร้างมาเป็นเวลานาน ผู้รับผิดชอบโครงการยังไม่ได้นำทาวเวอร์เครนขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้บนตึกสูงออก ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อผู้สัญจรไปมาและอาศัยบริเวณใกล้เคียงได้ จึงได้ประสานงานไปยังบริษัท บาลีฮาย จำกัด ให้นำอุปกรณ์ดังกล่าวออกจากพื้นที่ ซึ่งบริษัท บาลีฮาย จำกัด ได้มอบหมายให้บริษัท วรกิจ ก่อสร้าง จำกัด บริษัทผู้รับเหมาเป็นผู้ดำเนินการจนแล้วเสร็จ….