วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

สุดช้ำ ! แม่ร้อง “ปวีณา” ตามคดีลูกสาววัย 4 ขวบ ถูกนักเรียน ม.2 ล่วงละเมิดทางเพศ

สุดช้ำ ! แม่ร้อง “ปวีณา” ตามคดีลูกสาววัย 4 ขวบ ถูก 3 รุ่นพี่ ม.2 ล่วงละเมิดทางเพศ “ปวีณา” เตรียมประสาน กท.ศึกษาฯ ให้ความสำคัญปัญหาการจัดสร้างห้องสุขาในพื้นที่ปลอดภัย หลังพบคดีลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นต่อเนื่อง

วันนี้ (18 ก.ย.) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พา นางโม (นามสมุตติ) อายุ 41 ปี อาชีพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง พร้อม ด.ญ.แนน (นามสมมุติ) อายุ 4 ปี บุตรสาว เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ ธาราพันธสกุล ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี และ พ.ต.ท.อภิชนัน วัฒนวรางกูร รอง ผกก.สส.ฯ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี หลัง นางโม ได้แจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิฯตั้งแต่วันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมาว่า ด.ญ.แนน (นามสมมุติ) บุตรสาว ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง เขต ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูก เยาวชนชาย 3 คน ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่เรียนอยู่ชั้น ม.2 อายุระหว่าง 15-18 ปี โรงเรียนเดียวกันก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศภายในห้องน้ำหลังโรงเรียนจนได้รับบาดเจ็บที่อวัยวะเพศ
นางโม ให้การว่าขณะกำลังทำงานอยู่ก็ได้รับโทรศัพท์จากครูประจำชั้นที่โรงเรียนว่าบุตรสาวมีอาการเลือดไหลซึมจนติดที่กางเกงชั้นใน จึงรีบเดินไปรับและสอบถามความจริงโดย

ด.ญ.แนน ซึ่งมีอาการหวาดกลังแจ้งว่าถูกรุ่นพี่ “เอามีดทิ่ม” จึงได้พาเด็กพร้อมครูเดินไปที่เกิดเหตุ ก่อนเด็กจะเล่าว่าถูกรุ่นพี่ ม.2 ร่วมกัน 3 คนผลักเข้าไปในห้องน้ำ จากนั้นคนแรกใช้มือจับแขน 2 ข้าง อีกคนจับถ่างขา และคนที่ 3 พยายามข่มขืน จนเกิดอาการเจ็บปวดทรมานทั้ง 3 จึงยอมปล่อยตัว จากนั้นเด็กก็กลับเข้าห้องกระทั่งครูมีพบอาการจึงโทรงแจ้งให้ทราบ จากนั้นได้พาบุตรสาวไปตรวจที่ รพ.แหลมฉบัง กระทั่งแพทย์แจ้งว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ จึงพาบุตรสาวเข้าแจ้งความและร้องต่อมูลนิธิเพื่อขอให้เร่งรัดคดี

โดยนางโม เล่าอีกว่าหลังเกิดเหตุรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะตัวเองก็เห็นข่าวลักษณะนี้บ่อยครั้ง และก็คิดว่าการส่งเด็กเข้าโรงเรียนจะปลอดภัย ซึ่งจากนั้นก็ได้แจ้งให้บิดของเด็กทราบและไปติอดตามเรื่องภาพของกล้องวงจรปิดของโรงเรียนซึ่งก็ได้รับแจ้งว่าไม่มี ส่วนอาการของ ด.ญ.แนน ดีขึ้น แต่ไม่ยอมไปโรงเรียนอีกเลย และกลัวคนแปลกหน้ามาก โดยเฉพาะผู้ชายแม้กระทั่งบิดาของคนเอง เรื่องนี้ถือว่าบอบช้ำมากซึ่งลูกยังเล็กอาจลืมได้แต่ตัวเองคงต้องจดจำไปชั่วชีวิต

 

ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่าหลังเจ้าหน้าที่รับแจ้งก็ได้รับกับสหวิชาชีพนัดสอบปากคำน้อง รวมทั้งพยานและผลการตรวจ นอกจากนี้ยังตรวจที่เกิดเหตุกระทั่งพบกางเกงชั้นในของผู้ชายตกอยู่ซึ่งส่งตรวจพิสูจน์ DNA แล้ว ขณะที่ ด.ญ.แนน ก็สามารถชี้ตัวผู้ก่อเหตุได้จำนวน 2 ราย กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายนิว (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นายเก่ง (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ส่งสถานพินิจ ฐานร่วมกันกระทำอนาจารเด็กหญิง ส่วน นายเอก (นามสมุติ) อายุ 18 ปี ซึ่งทราบว่าเป็นเด็กชายที่ถูกส่งตัวมาจากสถานพินิจฯ เพื่อให้มาเรียนหนังสือที่โรงเรียนแห่งนี้ที่ร่วมก่อเหตุ ขณะนี้กำลังรอการสอบพยาน หลักฐาน และผลการตรวจพิสูจน์ก่อนเรียกตัวมาสอบสวนตามกระบวนการยุติธรรมอีกครั้ง สำหรับกรณีดังกล่าวถือว่าสะ เทือนขวัญและอุกฉกรรจ์อย่างมาก แต่คงไม่มีปัญหาอะไรและจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดเต็มที่ แม้เบื้องต้นเยาวชนที่ก่อเหตุจะให้การภาคเสธก็ตามเพราะจากหลักฐาน พยาน และผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ถือว่ามีน้ำหนักและครบถ้วน

ขณะที่นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ กล่าวว่าหลังรับแจ้งจากแม่เด็กก็จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบทันทีและพบว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง จึงได้ประสานทาง สนง.ภ.จว.ชลบุรี และ สภ.บางละมุง ในการติดตามเร่งรัดคดีกระทั่งมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก เรื่องนี้ถือว่าเป็นปัญหาทางที่ภาครัฐอย่าง กระทรวงศึกษาธิการต้องใส่ใจให้มาก เพราะมีการเกิดเหตุในลักษณะนี้บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในห้องน้ำที่อยู่ห่างจากจากห้อง เรียนในหลายพื้นที่ที่สุ่มเสี่ยง ผิดกับโรงเรียนเอกชนที่มักจะมีห้องน้ำอยู่ภายในห้องเรียน ขณะที่ทางโรงเรียนก็ไม่ได้มีงบประมาณในการติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในปัจจุบัน ซึ่งจากนี้จะได้ประสานไปยังกระทรวงศึกษาฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดหางบประมาณเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจังต่อไป…..