วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

ตำรวจจับ 2 หนุ่มตั้งแก๊งวิ่งราวทรัพย์ชาวจีน กลางแหล่งท่องเที่ยว

ตำรวจจับ 2 หนุ่มตั้งแก๊งวิ่งราวทรัพย์ชาวจีน กลางแหล่งท่องเที่ยว

วันนี้ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และกำลังชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมคดีวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว โดยสามารถจับผู้ต้องหาได้จำนวน 2 คน ประกอบด้วย นายกาบทอง แซ่หย่าง อายุ 21 ปี และนายเด่นรักษ์ แซ่ล่อ อายุ 31 ปี พร้อมของกลาง กระเป๋าแบบถือสีน้ำตาล 1 ใบ เงินสกุลต่างประเทศจำนวน 7,400 หยวน เงินสด 820 บาท และบัตรเครดิตจำนวน 5 ใบ

สืบเนื่องจาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว ป้องกันเหตุอยู่หน้าร้าน 69 โชว์ ย่านพัทยา-นาเกลือ ต่อมาได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี ว่ามีชายไทยสวมชุดดำ รูปร่างผอม ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีนและได้วิ่งหลบหนีไปด้านหลังห้างโลตัส พัทยาเหนือ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะระดมกำลังออกไล่ล่าก่อนจะสามารถจับกุมตัวนายกาบทอง พร้อมของกลาง ได้ที่บริเวณลานจอดรถของห้าง ส่วนนายเด่นรักษ์ ถูกจับกุมได้ขณะจอดรถรอนายกาบทอง อยู่ที่บริเวณหน้าร้านอาหารเดอะกลั๊ฟ พัทยาเหนือ ขณะที่นายศุภกร แซ่อิน อายุ 23 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุอีกหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด

สอบถาม ผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ร่วมกันวางแผนวางราวทรัพย์นักท่องเที่ยวที่บริเวณหน้าร้าน 69 โชว์ เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวจีน จากนั้นนายเด่นรักษ์ และนายศุภกร ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาส่งนายกาบทอง บริเวณจุดเป้าหมาย หลังจากก่อเหตุเสร็จเรียบเรียบให้นำทรัพย์สินมาแบ่งกันที่บริเวณหน้าร้านอาหารเดอะกลั๊ฟ แต่สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจจับกุมได้พร้อมของกลางเสียก่อน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัว ผู้ร่วมก่อเหตุทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดี ส่วนนายศุภกร ที่สามารถหลบหนีไปได้อย่างเฉียดฉิว อยู่ในระหว่างการติดตัวมาลงโทษ เชื่อว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆนี้..