วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

ตร.ชุดปะฉะดะ ทลายเครือข่ายยาเสพติด “แบงค์ คลองเตย


ชุดปะฉะดะ ทลายเครือข่ายยาเสพติด “แบงค์ คลองเตย”

วันนี้ (7 ก.ย.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปะฉะดะ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหายาเสพติดเครือข่าย “แบงค์ คลองเตย” มาสอบปากคำเพิ่ม หลังปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดในเมืองท่องเที่ยวตามนโยบายของ คสช.ประกอบด้วย นายสมสิริ หรือรักษ์ กีรติสิทธินันท์ อายุ 32 ปี สาวประเภทสองชาวจังหวัดสมุทรปราการ นายนครินทร์ กระจ่าง อายุ 18 ปี พร้อมของกลางเป็น ยาไอซ์ แบบผลึกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกน้ำหนักรวม 103.05 กรัม พร้อมของกลางยาบ้า 165 เม็ด และรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ทะเบียน 5 กฬ-8413 กทม.

หลังเจ้าหน้าที่จับกุมผู้เสพซึ่งให้การซักทอดว่าซื้อมาจาก นายสมสิริ หรือรักษ์ สาวประเภทสอง ก่อนทำการล่อซื้อยาจำนวน 20 กรัมในราคา 26,000 บาทก่อนนัดส่งของที่ หน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอยอรุโณทัย พัทยากลาง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กระทั่งผู้ต้องหาเดินทางมาตามนัดจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนตรวจค้นในรถพบ นายนครินทร์ ซึ่งรับเป็นแฟน ที่ร่วมกันนำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าตามที่ต่างๆ โดยผลจากการตรวจค้นรถพบของกลางจำนวนหนึ่ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย

รายที่ 2 ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายพินิจนันต์ โชติรื่น อายุ 24 ปี และ น.ส.นิมาภรณ์ ประกอบศรี อายุ 24 ปี พร้อมยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 100.18 กรัม และรถยนต์โตโยต้าพรีอุส สีบอร์น ทะ เบียน ญฐ-9040 กทม. หลังก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ครอบครองเพื่อจำหน่ายที่ให้การซัดทอดบุคคลทั้ง 2 ว่าเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการติดต่อล่อซื้อยาเสพติดจากคนทั้ง 2 บริเวณ ปั้มน้ำมัน ริมถนนสายบางนา-ตราด อ.บางเดื่อ จ.สมุทรปราการ ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุมและตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว

ซึ่งจะได้ดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป…