วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

โจรย่องตัดกุญแจรั้วโจรกรรมเก๋ง ผู้เสียหายงงสายตรวจมาถ่ายรูปไม่ถึง 5 นาทีแล้วให้ไปแจ้งความเอง

โจรย่องตัดกุญแจรั้วโจรกรรมเก๋ง ผู้เสียหายงงสายตรวจมาถ่ายรูปไม่ถึง 5 นาทีแล้วให้ไปแจ้งความเอง

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 28 สิงหาคม 2561ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี รับแจ้งเหตุโจรกรรมรถยนต์ เหตุเกิดที่อู่ วัง แสน เซอร์วิส เลขที่ 98/110 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงวิทยุสั่งการให้ สภ.หนองปรือ ให้เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปตรวจสอบพบนางสมบูรณ์ คำปาละ อายุ 64 ปี และหลานชาย 1 คน พักอยู่ในอู่ พร้อมช่างอีก 2 คน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีเพียงสายตรวจนายเดียวเท่านั้นเดินทางมาตรวจสอบ บันทึกภาพเพียงไม่ถึง 5 นาที แล้วแนะนำให้ผู้เสียหายเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเอง สร้างความงุนงงให้กลับผู้เสียหายเป็นอย่างมาก 

สอบถามนางสมบูรณ์ เล่าว่าตนและหลานรวม 2 คน นอนอยู่ในห้องพักในอู่ดังกล่าว จังหวะที่ตื่นมาเข้าห้องน้ำรู้สึกผิดปกติประตูรั้วเปิดกุญแจโดนตัด รถยนต์ที่จอดด้านหน้าได้สูญหายไป เมื่อเดินมาตรวจสอบโดยรอบก็ยังพบว่าแบตเตอร์รี่เก่าจำนวน 5 ลูกก็ได้สูญหายไปด้วย ด้วยความตกใจและกลัวจึงรีบโทรบอกให้ช่างมาอยู่เป็นเพื่อน เมื่อช่างมาตรวจสอบก็พบว่ารถของลูกค้าอีก 3 คันที่จอดด้านหน้าอู่ก็ถูกเอากุญแจไปไขด้วย แต่รถยังอยู่ในระหว่างซ่อมจึงไม่สามารถนำไปได้ แต่คันสุดท้ายซึ่งจอดด้านหน้าสุดคือรถยนต์เก๋ง นิสสัน มาร์ช สีขาว จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ เป็นรถยนต์ซึ่งลูกค้าประจำได้มาจอดซ่อมบำรุงไว้สามารถสตาร์ทติดได้ คนร้ายจึงโจรกรรมขับไปโดยไม่ทราบทิศทางการหลบหนี หลังเกิดเหตุจึงรีบโทรแจ้ง 191 

เบื้องต้นทางศูนย์วิทยุ 191 ได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางต่างๆทุกพื้นที่ ทุกสภ.ในพื้นที่ใกล้เคียง สภ.หนองปรือ เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คนมาดำเนินคดีต่อไป….