วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคม

คนพัทยาอายหาดพระตำหนักเริ่มทรุดโทรม ผงะ! นักท่องเที่ยวนอนอาบแดดริมชายหาดขยะเกลื่อน

คนพัทยาอายหาดพระตำหนักเริ่มทรุดโทรม ผงะ! นักท่องเที่ยวนอนอาบแดดริมชายหาดขยะเกลื่อน

เย็นวันนี้ (23 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณชายหาดพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยา ที่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกันตลอดทั้งปี พบว่าสภาพบริเวณโดยรอบของชายหาดดังกล่าว อยู่ในสภาพเสื่อมโทรมอย่างหนัก มีหญ้าขึ้นรก เศษขวดพลาสติก เศษกล่อง ก้นบุหรี่ และเศษแก้วแตก พบกระจายอยู่เกลื่อนทั้งทางเดินเท้าและหาดทราย 

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีกลุ่มคนเร่รอนมาพักอาศัยใช้เป็นสถานที่คัดแยกขยะและของเก่า ฟุตปาธทางเดินก็เกิดการชำรุดไม่สามารถเดินได้อย่างสะดวก ศาลาแปดเหลี่ยมที่เคยใช้เป็นที่หลบแดดหลบฝน ก็ถูกรื้อถอนออกเหลือเพียงเศษปรักหักพัง ไฟส่องสว่าง กล้องวงจรปิด ก็เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ไร้การดูแล นอกจากนี้ยังพบตู้แจ้งเหตุฉุกเฉิน ทัพพระยา 2310 กลายเป็นซากกองอยู่โคนเสาไฟไม่สามารถใช้งานได้

ชาวบ้านรายหนึ่งเล่าว่าบริเวณดังกล่าวนั้นเคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก แต่ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาชายหาดเริ่มเกิดความชำรุดทรุดโทรม เมื่อนักท่องเที่ยวเข้ามาเห็นสภาพป่าที่เริ่มขึ้นจนรก ขยะกระจายเกลื่อนส่งกลิ่นเหม็น ไฟสองสว่างไม่มีก็เกิดความกลัวบางรายมาครั้งเดียวก็ไม่อยากเดินทางมาอีก

ส่วนที่ยังพบอยู่บ้างจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บางรายยอมเอาเสื่อมาปูนอนบนชายหาดทั้งที่ทีเศษขยะอยู่รายล้อม เกิดเป็นภาพที่สะเทือนความรู้สึกเป็นอย่างมาก ได้แต่ถอนหายใจเพราะก่อนหน้านี้เป็นสถานที่ๆ สวยงามอากาศดี แต่ตอนนี้กลับเสื่อมโทรมไปมากเหลือเกิน……