วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคม

ไม่ลืมคนข้างหลัง “กลุ่มฅนคุ้นเคย” หยิบยื่นโอกาสดีๆให้เด็กด้อยโอกาสบ้าน ออร์ฟาเนจ

อดีตผู้บริหารด่านศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง ในนาม “กลุ่มฅนคุ้นเคย” จัดกิจกรรมเพื่อเด็กด้อยโอกาสเนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 69

วันนี้ (18 ส.ค.) ที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา (บ้านออร์ฟาเนจ) หรือบ้านเด็กกำพร้าพัทยา นายสมศักดิ์ พจน์ปฏิญญา อดีตผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง นาย พยนต์ ศรีโน๊ต ประธานบริษัท ศรีภททักโบ๊ต จำกัด ผอ.ยุทธนา พูนทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบังได้นำกลุ่มเพื่อนสนิทมิตรสหาย และกลุ่มเพื่อนร่วมงานด่านศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง รวมกลุ่มกันในนาม “กลุ่มฅนคุ้นเคย” เดินทางมาจัดกิจกรรมเพื่อเด็กด้อยโอกาส

กิจกรรมดังกล่าว ทาง นายสมศักดิ์ อดีตผู้อำนวยการด่านศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง ได้ริเริ่มจัดขึ้นตั้งแต่สมัยยังคงตำแหน่งตั้งแต่ พ.ศ.2517 เพื่อเป็นการทำบุญวันคล้ายวันเกิดของตัวเอง ต่อมาภายหลังมีเจ้าหน้าที่ในสังกัดด่านศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง มาร่วมกิจกรรมด้วย และทำกันมาจนกลายเป็นกิจกรรมประจำปี

ทั้งนี้ ถือเป็นการคืนกำไรให้สังคม ซึ่งได้รับความสนใจแ ละความร่วมมือที่ดีจนกลายเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นจนได้รับความสนใจจากเพื่อนพี่น้อง ศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งหากนับการจัดงานในนามด่านศุลกากรท่าเรือแหลมฉบังเป็นปีที่ 14

ทั้งนี้ กิจกรรมในปีนี้ “กลุ่มฅนคุ้นเคย” ได้ระดมเงินทุนพร้อมสิ่งของจำเป็น นำไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสแรกเกิด เด็กเล็ก เด็กโต ให้ได้เรียนจนถึงระดับชั้นปริญญาตรี อีกด้วย…..