วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

เพลิงไหม้คอนโดดังเมืองพัทยากลางดึกชาวบ้านหนีตายวุ่น เสียหายกว่าครึ่งล้าน

เพลิงไหม้คอนโดดังเมืองพัทยากลางดึกชาวบ้านหนีตายวุ่น คาดค่าเสียกว่าครึ่งล้าน

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยารับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ที่ นิรันดน์แกรนด์ คอนโดมิเนียม ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยาจำนวน 8 คัน รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดฯตึกบี วิ่งหนีตายออกจากห้องพักกันอย่างอลหม่าน พบต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 4 ห้องเลขที่ 261 มีเปลวเพลิงโหมลุกไหม้ กลุ่มควันพวยพุ่งอย่างรุนแรงและกำลังจะลามไปยังห้องข้างเคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟ โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

สอบถามนายสาลี่ อินเทพ อายุ 35 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย เล่าว่า ขณะที่เดินตรวจตราอยู่ด้านล่าง สังเกตเห็นเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากโชยออกมาจากชั้น 4 จึงรีบวิ่งเอาถังดับเพลิงไปฉีดสกัด แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เห็นท่าไม่ดีจึงรีบตะโกนบอกให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในอาคารวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดังกล่าว

ด้านน.ส.ชัชฎา อริชัย อายุ 27 ปี เจ้าของห้องเปิดเผยว่าตนเองออกไปทำงานตั้งแต่ 3 ทุ่ม มาทราบข่าวว่ามีเหตุเพลิงใหม้คอนโดฯจึงรีบมาตรวจสอบ เมื่อพบว่าต้นเพลิงเกิดจากห้องของตนเองก็ถึงกับลมแทบเข่าทรุด เพราะทรัพย์สินถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูตรหลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นคาดไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท…..