วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

หนุ่มพ่อค้าแว่นกันแดดทุ่มเงินนับแสนแต่งรถจักรยานยนต์เทิดพระเกียรติ

หนุ่มพ่อค้าแว่นกันแดดทุ่มเงินนับแสนแต่งรถจักรยานยนต์เทิดพระเกียรติ ร.9 หวังแสดงความจงรักภักดีและแสดงศิลปะวิถีความเป็นไทย คาดหวังอนาคตยกเป็นสมบัติของชาติผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพบ นายอริยพล สุวรรณกิจ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.4 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พ่อค้าเร่ขายแว่นตากันแดดริมชายหาดจอมเทียนเมืองพัทยา ที่นำรถจักรยานยนต์ส่วนตัวมาตก แต่งประดับอย่างวิจิตรตระการตา โดยบอกว่าทุ่มเทเงินที่หามาได้และความตั้งใจเพื่อแสดงความจงรักภักดีด้วยการแต่งรถเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 อีกทั้งยังเป็นการโชว์ศิลปะที่งดงามของคนไทยให้ชาวต่างชาติได้รับรู้

นายอริยพล เปิดเผยว่าพักอยู่ที่เมืองพัทยาโดยมีอาชีพเป็นพ่อค้าแว่นตากันแดดและสร้อยคอที่ย่านชายหาดจอมเทียนกับภรรยา ต่อมาได้ซื้อรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า PCX ทะเบียน 2 กฎ-9559 ชลบุรี มาใช้ 1 คัน จากนั้นก็มีความคิดที่จะตกแต่งรถเพื่อเทิดพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดีต่อรัชกาลที่ 9 เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา จึงได้พยายามเก็บหอมรอมริบเงินจากการค้าขาย สั่งซื้อวัสดุตกแต่งหลากประเภทจากประเทศจีน และใประเทศไทย โดยเฉพาะพลอยและเพชร กำไลต่างๆมาประดับตกแต่งรถทั่วทั้งคัน ซึ่งหลังเลิกงานก็จะมานั่งทำและตกแต่งรถเกือบทุกคืนจนถึงเช้ารวมระยะเวลาการทำงานนานกว่า 8 เดือนกระทั่งสำเร็จในที่สุด ซึ่งส่วน ตัวรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก และรักรถเป็นอย่างมากโดยจะคอยเข็ดถูและขัดให้สวยงามเสมอ

นายอริยพล กล่าวต่อไปว่ารถคันนี้ทำด้วยหัวใจของความจงรักภักดี แม้จะใช้แรงานและทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อสำเร็จก็อยากให้คนทั่วไปรู้ถึงหัวใจของคนในชาติที่มีความเทิดทูนสถาบันพระมหา กษัตริย์ขนาดไหน โดยรถคันนี้หากไม่ติดภารกิจอะไรก็จะนำไปแสดงโชว์ที่วอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เพื่อให้นัก ท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งก็พบว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

ส่วนรถคันนี้ใช้งบประมาณไปเท่าไหร่คงตอบไม่ได้แต่ได้ตั้งราคาไว้ที่ 999,999 บาท แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ได้มีไว้ขาย อยากให้เป็นสมบัติของแผ่นดิน โดยในอนาคตก็มีแผนที่จะยกให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นผู้นำไปเก็บรักษาและดูแล…