วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยาอาชญากรรม

คืบหน้า ผบช.ทท.ยันผู้ก่อเหตุแทงหนุ่มเกาหลี17แผลยังหลบหนีอยู่ในเมืองไทย

จากกรณีที่ MR.PARK JINHYUNG อายุ 28 ปี สัญชาติเกาหลี ถูกของมีคมแทงเข้าที่ร่างกาย 17 แผล จนลำไส้ทะลัก นอนจมกองเลือด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและส่งทีมพิสูจน์หลักฐาน มาเก็บหลักฐาน ลายนิ้วมือแฝง จาก รถบีเอ็ม ดับเบิลยู สีขาว ป้ายแดง ของผู้บาดเจ็บ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเวลา 13.00 น. ของวันที่ 25 คุลาคม 2562 พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ เบื้องต้น ทราบสาเหตุการเกิดเหตุแล้วเป็นเหตุชิงทรัพย์ เนื่องจาก MR.PARK JINHYUNG ผู้บาดเจ็บ ได้รู้จักกับนายปาร์ค คืนฮุย ผู้ก่อเหตุ ได้3เดือนแล้ว และได้เที่ยวกินด้วยกันตลอด ส่วนวันเกิดเหตุผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ผู้ก่อเหตุเห็นผู้บาดเจ็บพกเงินมาเป็นจำนวนมากจึงออกอุบายให้ไปส่งรับเพื่อนอีก1คน และพากันขับรถไปที่เกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายได้นำอาวุธมีดออกมาแทงและนำเงินสด9แสนบาท ที่อยู่เบาะหลังไป แต่ผู้ก่อเหตุไม่ทราบว่ายังมีเงินสดอีก4แสนบาท ซุกซ่อนอยู่ในช่องประตูฝั่งคนขับอีก4แสนบาท

โดยผู้บาดเจ็บ MR.PARK JINHYUNG ได้เข้ามาอยู่ใ樂威壯
นเมืองไทยนานแล้ว จนมีแฟนเป็นคนไทย และมีธุรกิจเกี่ยวกับสปาในเมืองพัทยา และชอบเที่ยวกลางคืนพกเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมาก ทำให้มีกลุ่มเพื่อนชาติเดียวกันเข้ามารู้จักตลอด และครั้งนี้ก็มารู้จักกับนายปาร์ค คืนฮุย ผู้ก่อเหตุได้3เดือนแล้ว ชอบพูดคุยว่าจะมาทำธุรกิจในเมืองพัทยา แต่ก็ยังไม่เปิดซักครั้ง และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่านายปาร์ค คืนฮุย ผู้ก่อเหตุ เข้ามาเมืองไทยตั้งแต่ต้นปี 62 และไม่กลับประเทศเลยทำให้พาสปอร์ตหมดอายุแล้ว แต่ไม่กล้ากลับประเทศ เพราะตนมีหมายจับอยู่ที่ประเทศตัวเอง 3-4หมายจับเกี่ยวกับการฉ้อโกง ทำร้ายร่างกายอีกด้วย

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว และกำลังติดตามตัวผู้ก่อเหตุอยู่คาดว่ายังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในเมืองไทย เชื่อว่าเจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมตัวได้เร็วๆ นี้