วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยาสังคม

“นายกหนองปรือ” ฟิวส์หลุดตบหน้า สท.ในพื้นที่ แจงเหตุใช้วัดหาประโยชน์

นายกหนองปรือแจงเหตุฟิวส์หลุดตบหน้า สท.ในพื้นที่ เพราะใช้วัดหาประโยชน์ ต้มตุ๋นทัวร์จีน เป็นปรปักษ์ต่อศาสนาหลังคลิปหลุดว่อนเน็ต

จากกรณีที่เกิดกระแสหลังจากมีการเผยแพร่คลิปที่โลกโซเชียล ซึ่งเป็นภาพของนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ ใช้มือตีไปที่ใบหน้าของ นายวันชัย แสนงาม สท.หนองปรือ ในฐานะไวยาวัจกรวัดบุญสัมพันธ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในวันออกพรรษาหรือตักบาตรเทโวที่ผ่านมา กระทั่งต่อมามีการนำกำ ลังท้องถิ่นลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบปัญหาการปล่อยที่ดินของวัดให้กลุ่มทัวร์จีนเช่านั้น

นายมาย ไชยนิตย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าในเรื่องที่ได้กระทำลงไปนั้น เกิดจากความกดดันที่ สท.วันชัย แสนงาม ซึ่งเป็นไวยาวัจกรของวัดบุญสัมพันธ์ ได้กระทำสิ่งที่เป็นปรปักษ์ต่อศาสนาโดยที่ร่วมกับทัวร์จีนมาเช่าที่วัดฯในการที่จะให้ทัวร์เข้ามาท่องเที่ยว แต่การบริหารจัดการมองว่าเป็นเรื่องของการต้มตุ๋น ที่เห็นได้ชัดเจนคือในบางพื้นที่จะไม่อนุญาตให้ชาวบ้านไปใช้ประโยชน์เลย เพราะมีการจัดไว้เพื่อรับทัวร์จีนโดยเฉพาะด้วยการใช้วิธีหลอกนักท่องเที่ยวให้เข้าไปแล้ว หาคนที่มีลักษณะท่าทางเหมือนเซียนมาทักว่าจะมีเคราะห์กรรรม แล้วทำพิธีและเรียกเงินตั้งแต่หลักหมื่น-แสน พร้อมทั้งขายวัตถุมงคลปลอมให้ ซึ่งตรงนี้นายวันชัย จะได้เปอร์เซ็นต์จำนวน 70+5 % จากรายได้ทั้งหมดในแต่ละวัน เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ว่าการกระทำนี้ถือว่าเอาพื้นที่ศาสนามาต้มตุ๋นหากินแต่สังคมอาจมองว่าเขามาช่วยวัดให้เจริญขึ้น แต่แท้จริงแล้วธุรกิจในนี้เป็นของนายวันชัย ทั้งหมด รวมไปถึงร้านค้า ร้านขายของ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของลูกหลานนายวันชัยทั้งสิ้น สิ่งที่ได้วัดได้มาจากกิจกรรมเหล่า นี้คือเศษสตางค์เท่านั้น


ดังนั้นสิ่งที่ได้กระทำลงไป ก็เนื่องจากทางวัดไปมองว่าบริษัททัวร์นี่ใหญ่กว่าพี่น้องประชาชนชาวพุทธ ซึ่งปกติจะมาทำบุญตักบาตรกันในช่วงเวลา 7 โมง แต่นี่กลับต้องการตักบาตรให้เร็วที่สุดเพื่อจะไล่ชาวบ้านออกจากพื้นที่ของวัด เพื่อจะได้เอาทัวร์จีนลงจุดนี้จึงทำให้รู้สึกโกรธมาก นอกจากนั้นที่ผ่านมางานวัดประจำปีก็ไม่อนุญาตให้จัด งานสงกรานต์ งานแห่พระก็ไม่ให้จัด ชาวบ้านก็ไม่ได้ทำบุญ เพราะเขานำวัดไปใช้ประโยชน์ จึงทำให้ความอดกลั้นมันถึงที่สุด เพราะด้วยความที่ตัวเองเป็นคนรักวัด รักศาสนา จึงไม่ต้องการให้เหล่ามารสัง คมมาใช้วัดเป็นที่ทำมาหากินพอมีเรื่องก็จะเห็นว่าปิดหมด

นายมาย กล่าวต่อไปว่าเรื่องนี้เป็นข้อมูลที่ได้มานจริง จากคนที่เคยร่วมขบวนกันมาที่ถูกนายวันชัย หักหลังและถูกขับให้กระเด็นออกมาจากระบบ จนตอนนี้นายวันชัย เป็นคนคุมเรื่องทั้งหมดไว้ ดังนั้นสิ่งที่นายวันชัย พูดทุกอย่างมันไม่มีความจริงมันเป็นการพูดเพื่อเอาตัวรอดเท่านั้น แต่ว่าการกระทำที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลากว่าปีเศษที่ผ่านมาสุดท้ายมันก็ปิดไม่มิด ข้อมูลลับยังบอกว่าถ้าตำรวจต้องการสอบก็ไปสอบได้ที่เครื่องรูดเงินจะรู้เลยว่าเงินเท่าไหร่อะไรต่ออะไรนี่ก็คือสิ่งที่มันเกิดขึ้น ส่วนตัวก็คงให้ยุติต้องโปร่งใส เงินจากทัวร์วัดต้องได้ ไม่ ใช่แค่ดอกไม้ธูปเทียน แต่จะมาต้มตุ๋นหลอกลวงแบบนี้ไม่ถูกต้อง…