วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยาอาชญากรรม

รถทัวร์จีนเสียหลักกวาดเสาไฟ-แผงเหล็กพังยับ

รถทัวร์เสียหลักชนกวาดเสาไฟ-แผงเหล็กริมทางพังยับ โชคดีนักท่องเที่ยวจีน 17 ชีวิตรอดตายหวุดหวิด

เวลา 13.30 น. วันนี้ (11 ต.ค.) กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการทางหลวงเมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา ไปตรวจสอบบนถนนสาย 7 ตอน 5 ขาเข้า กทม. ช่วงหลัก กม. ที่ 120 ต.หนองหรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีรถทัวร์โดยสารท่องเที่ยวเสียหลัก พุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้า-แผงเหล็กกั้นริมทางจนได้รับความเสียหายมีนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รับบาดเจ็บหลายราย


ที่เกิดเหตุพบรถโดยสารยี่ห้ออีซูซุ 6 ล้อสีขาว ระบุของ บริษัทไมเคิล หมายเลขทะเบียน 33-7561 กรุงเทพมหานคร ชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้า-แผงเหล็กกั้นริมทางจนด้านหน้ารถพังยับเยิน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่าเป็นผู้โดยสารชาวจีนจำนวน 7 คน แยกออกเป็นชาย 1 คน หญิง 6 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้า หน้าที่จึงนำตัวส่งไปตรวจเช็คอาการที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา

นายเกียรติชัย แสนเจ๊ก อายุ 39 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้พากลุ่มนักท่องเที่ยวสัญชาติจีนรวม 17 คน ออกจากโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านรามคำแหง 42 กรุงเทพมหานคร เดินทางมาท่องเที่ยวที่สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี จนช่วงสายจึงนำนักท่องเที่ยวเดินทางกลับ แต่ระหว่างทางพอมาถึงจุดเกิดเหตุลูกหมากคันชักเพลาขับด้านหน้ารถได้หลุดออกจนทำให้รถเสียหลักลงไปชนกับเสาไฟ และแผงเหล็กกั้นทาง จนได้ความเสีย หายเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร แต่ยังโชคดีที่ประคองรถไว้ได้รถจึงไม่ได้เกิดการพลิกคว่ำ จนอาจทำให้มีผู้ได้ รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

นายเกียรติชัย กล่าวเพิ่มอีกว่า ก่อนหน้านี้รู้อยู่แล้วว่ารถมีปัญหา และได้แจ้งให้ทางรถวิ่งร่วมบริษัท ทราบแล้ว แต่ได้รับการตอบรับคำตอบว่าให้วิ่งประคองไปก่อน แล้วค่อยกลับมาซ่อม ก็เลยต้องทำใจขับรถพานักท่องเที่ยวมาจนเกิดอุบัติเหตุในที่สุด…