วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยาสังคม

นักเรียนนักศึกษา อำเภอบางละมุง เข้ารับมอบสิ่งของพระราชทานจิตอาสา 904 วปร.

นักเรียนนักศึกษา อำเภอบางละมุง เข้ารับมอบสิ่งของพระราชทานจิตอาสา 904 วปร. สำหรับผู้ที่สมัครจิตอาสาพระราชทาน

(30 ก.ย.62) ที่ศาลาประชาคม อำเภอบางละมุง นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานหมวกและผ้าพันคอ จิตอาสา 904 วปร. พร้อมด้วยส่วนราชการ หน่วยงานพระราชทานจิตอาสา 904 วปร. ที่ประชาชนผู้ลงทะเบียนสมัครจิตอาสาพระราชทาน เข้ารับพระราชทานบัตรประจำตัวจิตอาสา หมวก และผ้าพันคอ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 ซึ่งในเดือนกันยายน 2562 มีประชาชนจิตอาสาสมัครลงทะเบียนกว่า 300 คน ส่วนในเป็นนักเรียนนักศึกษาในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง เพื่อร่วมในการปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาในโครงการจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ตามพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ ในการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ของหน่วยราชการ ที่เป็นการพัฒนาสังคมและสร้างสรรค์ประโยชน์ต่อชุมชน


นางสาวเจวาลิน กุลสุวรรณ อายุ 16 ปี และนายวิภพ เพชรน้อย อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร กล่าวถึงเหตุผลที่มาสมัครจิตอาสา 904 วปร. ครั้งนี้ว่า อยากใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนให้เกิดประโยชน์ เพื่อช่วยพัฒนาสังคม ช่วยเหลือสังคม ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้จะเพียงเล็กน้อยก็ตาม
ทั้งนี้อำเภอบางละมุง ได้ดำเนินการรับสมัครจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ระหว่างวันที่ 1-10 ของทุกเดือน ณ สำนักทะเบียนอำเภอบางละมุง ในวันและเวลาราชการ และกำหนดรับสิ่งของพระราชทานทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน