วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
พัทยาอาชญากรรม

ระทึก! นั่งร้านคอนโดหรูพัทยาถล่ม แรงงานต่างด้าวร่วงดับ 1 เจ็บสาหัส 3

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 24 ก.ย. 62 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนั่งร้านถล่มมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย เหตุเกิดขึ้นที่ ภายในโครงการก่อสร้างคอนโดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในซอย 14/1 พัทยา-นาเกลือ ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ พร้อมประสานงานตำรวจ สภ.บางละมุง รีบไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างคอนโดสูง 8 ชั้น ตรวจสอบบริเวณด้านล่างพบคนงานต่างด้าวได้รับบาดเจ็บ 4 คน เป็นชาย 3 หญิง 1 คน เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางละมุง 3 คน ประกอบด้วย นายซันดี อายุ 18 ปี นายริน อายุ 18 ปี และ น.ส.แตน อายุ 19 ปี ทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา ขณะที่ผู้เจ็บอีกคนทราบชื่อคือ นายทอน อายุ 20 ปี ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยา แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา


ภายหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ พาราพันธกุล ผกก. สภ.บางละมุง ได้นำกำลังไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า จากการสันนิษฐานสาเหตุครั้งนี้ น่าจะเกิดจากที่พักของจำพวกเหล็กมีน้ำหนักเป็นจำนวนมาก จึงทำให้แผ่นกระดานเกิดรับน้ำหนักไม่ไหว ก่อนจะเกิดการทรุดตัวและหักจนทำให้คนงานต่างด้าวที่ยืนอยู่บนนั่งร้านที่ยืนออกมาจากตัวอาคารประมาณ 2 เมตร ร่วงลงมากระแทกกับพื้นล่างที่มีความสูงประมาณ 3 ชั้น จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดว่าสาเหตุเกิดที่แท้จริงเกิดจากอะไร รวมทั้งตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่ทำงานนั้นเข้ามาทำงานโดยถูกต้องหรือไม่ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป…