วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยาสังคม

ฝนตกกระหน่ำเขตเมืองพัทยา 2 ชม. อ่วม

ฝนกระหน่ำในพื้นที่เขตเมืองพัทยา 2 ชม. ทำน้ำท่วมขังสูงถนนเลียบทางรถไฟกว่า 1 เมตร รถสัญจรลำบากพบขยะลอยเกล่อนอุดตันท่อระบาย แต่ก็สามารถกลับสู่ภาวะปกติได้ภายในเวลาไม่นาน

บ่ายวันนี้ (17 ก.ย.) ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 2 ชม. ทำให้หลายพื้นที่เกิดภาวะน้ำท่วมขังอย่างหนัก การจราจรติดขัดรถขนาดเล็กสัญจรผ่านได้ด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ ช่วงซอยเขาน้อย เขาตาโล ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงเขตเมืองพัทยา

โดยพบว่าขณะนี้มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร การจราจรเกือบถูกตัดขาด รถยนต์และจักรยานยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ รถยนต์เครื่องยนต์ดับเสียหายหลายคัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเทศกิจเมืองพัทยาได้นำกำลังเข้ามาปิดกั้นเส้นทาง พร้อมอำนวยและให้ความช่วยเหลือประชาชน โดยใช้เวลากว่า 2 ชม.จึงจะสามารถเปิดให้รถสัญจรผ่านไปได้บางส่วน


ขณะที่ในตัวเมืองพัทยามาน้ำหลากจากฝั่งตะวันออกเข้าสู่พื้นที่เป็นจำนวนมาก เมืองพัทยาต้องเร่งระบายน้ำลงสู่ทะเล ซึ่งโชคดีเป็นช่วงที่ไม่มีน้ำทะเลหนุนจึงสามารถระบายได้โดยสะดวก และไม่มีน้ำท่วมขังมากนัก จะมีเพียงเล็กน้อยบริเวณ ถนนพัทยาสาย 3 ถนนซอยบัวขาว และถนนเลียบชายหาด เท่านั้น