วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

ตี๋ลาย กอไผ่ เปิดฉากยิงคู่อริหน้าร้านเหล้าพัทยา เจอการ์ดชักปืนยิงสวนบาดเจ็บสาหัส 2 ราย

 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 กันยายน 2562 ร.ต.อ.กนกนันท์ สุขศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ร้านเต็งสี่ ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านรุ้งแลนด์ พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนรีบเดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นร้านเหล้านั่งชิลพบผู้บาดเจ็บสองรายทราบชื่อคือ นายอนุวัฒน์ สุขสำราญ อายุ 37 ปี ฉายา ‘ตี๋ลาย กอไผ่’ ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่หน้าท้อง 1 นัด ขาขวา 1 นัด หลัง 1 นัด และถูกของมีคมแทงเข้าบริเวณแขนขวา และศีรษะถูกกระแทกอย่างรุนแรง ส่วนอีกรายทราบชื่อคือ นายฉัตรชัย ศรีเสน อายุ 37 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าเบ้าตาซ้าย 1 นัด โดยพลเมืองดีได้เคลื่อนตัวส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว


ตรวจสอบในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืน 8 นัด หัวกระสุน 2 หัว และกองเลือด 2 กองไหลนองพื้น และเศษขวดสุราแตกกระจายเต็มพื้นถนน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงใช้สายกั้นห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุ

สอบถาม นายธวัชชัย สิงหามาตร์ อายุ 24 ปี พนักงานร้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดภายในร้าน จากนั้น นายอนุวัฒน์ หรือตี๋ลาย กอไผ่ ได้เข้ามาร่วมงานวันเกิด ระหว่างนั้นปรากฏว่า นายอนุวัฒน์ ได้เกิดมีปัญหากับกลุ่มลูกค้าอีกกลุ่มจนถึงขั้นชี้หน้าและโต้เถียงกันขึ้น ต่อมา พนักงานรักษาความปลอดภัย ได้เชิญคู่กรณีทั้งสองฝ่ายออกมาเคลียร์ปัญหาบริเวณนอกร้าน หลังจากนั้น ไม่นานก็ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อวิ่งออกมาดูพบคนเจ็บนอนจมกองอยู่กลางถนนจำนวน 2 คน


ขณะที่ ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่ง เปิดเผยว่า สาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แต่ทราบเพียงว่า นายอนุวัฒน์ หรือตี๋ลาย กอไผ่ ได้ชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดออกมาเปิดฉากยิงใส่พนักงานรักษาความปลอดภัยก่อน หลังจากเหตุการณ์เริ่มชุลมุน พนักงานรักษาความปลอดภัย ชักอาวุธปืนออกมายิงตอบโต้หลายนัด จนมีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 คน ท่ามกลางสายตาลูกค้าที่กำลังดื่มเที่ยวกันอยู่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังลงพื้นที่ระงับเหตุ และตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมทั้งเรียกสอบพยานที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ส่วนปมการเกิดเหตุนั้นยังไม่ทราบว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัวหรือเรื่องชู้สาว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อติดตามตัวคนผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…