วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

พดส.ภ.2 ล่อซื้อร้านนวดพัทยาลอบค้าประเวณีผงะเจอเด็ก 17 ปี 3 ราย

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฏฐ์ รองผกก.สืบสวน 3บก.สส.ภ.2/ชป.ศพดส.ภ.2 พ.ต.ท.พรชัย กิ่งสวัสดิ์ รองผกก./ปฎิบัติการ ศพดส.ภ.2 พ.ต.ต.นรังสรรค์ ศิลป์ประกอบ สว.พดส สนธิกำลังร่วมกับ สภ.เมืองพัทยา ว่าได้ทำการล่อซื้อและจับกุมร้านนวดธงแดง ตั้งอยู่ริมถนนพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับร้องเรียนว่าร้านนวดดังกล่าวมีการแอบแฝงค้าประเวณีเด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยมี น.ส.ธง หรือแดง แท่นทอง อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของร้าน พร้อมของกลางเป็นธนบัตรที่ทำการล่อซื้อจำนวน 4,800 บาท และถุงยางอนามัย


โดยการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องมาจากได้รับร้องเรียนจากสายลับว่าร้านธงแดง ซึ่งเปิดเป็นร้านนวดแผนไทย มีพนักงานหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีทำงานและทางร้านยินยอมให้หญิงดังกล่าวค้าประเวณี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เมื่อหาเบาะแสจนแน่ชัดแล้วว่าที่ร้นธงแดงมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีทำงานและให้บริการสำเร็จความใคร่โดยใช้มือหรือร่วมประเวณีกับลูกค้าจริง โดยมีค่าบริการสำเร็จความใคร่ครั้งละ 500 บาท ค่าบริการร่วมประเวณีครั้งละ 2,000 บาท ซึ่งทางร้านจะได้รับประโยชน์จากค่าใช้ห้อง วีไอพี ที่ให้บริการทางเพศครั้งละ 800 บาท

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนล่อซื้อ โดยให้สายลับนำเงินที่ได้ทำการถ่ายเอกสารลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานติดต่อเข้าทำการซื้อบริการทางเพศ โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ซุ่มดูอยู่ใกล้กับร้านพร้อมที่จะสนับสนุนทันที เมื่อสายลับทั้ง 2 คนเข้าไปติดต่อกับเจ้าของร้าน เมื่อตกลงที่จะร่วมประเวณีกับเด็กสาวอายุ 17 ปี คือน.ส.นก (นามสมมุติ)และน.ส.แนน (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี จึงส่งเงินให้กับเจ้าของร้านเป็นเงิน 4,800 บาท เมื่อเด็กสาวทั้ง 2 รายเข้าไปอยู่ในห้องพร้อมให้บริการทางเพศแล้ว สายลับจึงได้ส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมบุกเข้าทำการจับกุมทันที เมื่อตรวจสอบภายในร้านยังพบเด็กสาวอายุ 17 ปีอีกรายทำงานอยู่ภายในร้านเช่นกัน


เบื้องต้นได้ส่งเด็กสาววัย 17 ปี ทั้ง 3 ราย เข้าไปอยู่ในการควบคุมดูแลของมูลนิธิคุ้มครองเด็ก และสตรีบ้านบางละมุง ส่วนน.ส.ธง หรือแดง แท่นทอง อายุ 51 ปี เจ้าของร้าน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางเป็นเงินสดที่ใช้ในการล่อซื้อ ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาหนักข้อหา 1. ค้ามนุษย์ (โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีหรือแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบทางเพศรูปแบบอื่น) 2. เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปซึ่งเด็กเพื่อให้เด็กนั้นจะทำการค้าประเวณี แม้เด็กนั้นจะยินยอมก็ตาม 3. เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นเป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจาร โดยกระทำแก่เด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปีแม้เด็กนั้นจะยินยอมก็ตาม 4. บังคับขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติที่เสี่ยงต่อการกระทำผิด และ 5.ประกอบกิจการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ (นวดแผนไทย)โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…