วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

“เศรษฐา” เอาจริงจัดแข่ง F 1 ในไทย

วันนี้ (23 มิ.ย.) หลังจากที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงลงพื้นที่ตรวจราชการใน จังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง เพื่อติดตามการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ ศึกษาดูเส้นทางการแข่งขัน F1 และตรวจติดตามโครงการสำคัญตามนโยบายของรัฐบาล เช่น ด้านมาตรการส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก Eastern Economic Corridor (EEC) โดยให้ความสำคัญกับแผนการพัฒนาสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา จึงเปิดหการหารือในประเด็นปัญหาและการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์

          เพื่อรองรับการลงทุนพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก Eastern Economic Corridor (EEC) ณ สนามบินอู่ตะเภา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง โดยพบว่าโครงการสำคัญอย่างรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อมต่อ 3 สนามบินประสพปัญหาความล่าช้าจากหลายปัจจัย อย่างไรก็ตามได้มอบหมายให้กระทรวงคมนาคมติดตามโครงการอย่างใกล้ชิดและให้เห็นผลเป็นรูปธรรมภายในปี 2571 นี้

              ต่อจากนั้น นายกรัฐมนตเดินทางไปศึกษาเส้นทางการแข่งขัน F1 บริเวณซอยนาจอมเทียน 22 อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งถือเป็นอีกนโยบายด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาในประเทศไทย เสร็จแล้วจึงเดินทางไปตรวจติดตามและเร่งรัดการก่อสร้างโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 ณ ท่าเรือแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี.

ธีรวัฒน์ ทองมา/รายงาน